MU và Chelsea cùng mất 'sao'
Các Website khác - 03/05/2008

Vì các lý do khác nhau, cả hai đội bóng đang cạnh tranh nhau khốc liệt trên đường đua Ngoại hạng nhiều khả năng không có được sự phục vụ của hai chân sút hàng đầu là Wayne Rooney và Nicolas Anelka.

Bên phía MU, mùa giải Ngoại hạng 2007-2008 có vẻ như đã sớm kết thúc với Wayne Rooney.

Theo Daily Mail, tiền đạo của "Quỷ đỏ" hầu như không có cơ hội tham gia hai trận đấu còn lại, gặp West Ham (3/5) và Wigan (11/5), vì chấn thương hông. Đây là hai trận đấu có tính chất quyết định đến ngôi vô địch của MU mùa này.

Rooney dính chấn thương trong trận gặp Chelsea ở Ngoại hạng vòng trước.

Chấn thương kể trên đã ngăn không cho chân sút tuyển Anh thi đấu, khi đội chủ sân Old Trafford tiếp Barca ở bán kết lượt về Champions League giữa tuần qua (thắng 1-0). 

Tuy nhiên, nhiều khả năng Rooney vẫn kịp bình phục để cùng MU chơi trận chung kết Champions League với Chelsea, vào 21/5 tới tại Moscow (Nga).

Về phần Chelsea, đại gia thành London gần như chắc chắn không thể có được sự phục vụ của Nicolas Anelka trong trận đấu cuối cùng ở Ngoại hạng mùa này, gặp Bolton.

Theo điều tra của tờ Sun, bản hợp đồng mà chân sút người Pháp ký với Chelsea đêm hôm 11/1 thực chất chỉ là dạng cho mượn. Sở dĩ như vậy là do lúc đó cả hai bên có quá ít thời gian để tiến hành ký hợp đồng chính thức (ngay ngày hôm sau, Chelsea đã phải thi đấu gặp Tottenham).

Vài tuần sau, hai bên mới có dịp ngồi lại với nhau để chính thức ký hợp đồng dài hạn. Chính điều này gây rắc rối cho "The Blues".

Theo một điều luật được ban hành mùa hè năm ngoái, cầu thủ không được thi đấu chống lại đội bóng cũ, khi hợp đồng chuyển nhượng có dạng từ cho mượn đến chính thức.

Vì vậy, gần như chắc chắn Anelka sẽ không thể ra sân trong trận đấu với Bolton sắp tới. Chelsea đã kiến nghị lên LĐBĐ Anh và cho rằng đó là trường hợp đặc biệt. Tuy nhiên, lời thỉnh cầu này đã bị từ chối.