Wenger chế giễu thành công của Chelsea
Các Website khác - 03/05/2008


TPO - Nhà cầm quân của CLB Arsenal không che giấu sự coi thường của mình với những gì Chelsea đã đạt được dưới tay tỷ phú Abramovich.

HLV người Pháp nổi tiếng thẳng tính này vừa công khai bình luận về thành công trong vài năm gần đây của Chelsea. 

Nếu mời tôi làm HLV cho một đội bóng chỉ có bề nổi như Chelsea, tôi không bao giờ đồng ý!

Ông nói: “Thật may chúng tôi không phải là Chelsea và cũng chẳng có một ông chủ thừa tiền như Abramovich.

Arsenal chỉ thành công với chính nguồn lực nội tại của mình chứ không bao giờ ngắt ngọn bằng cách dùng tiền từ trên trời rơi xuống để mua vô tội vạ ngôi sao, rồi loại bỏ dần và phá huỷ sự nghiệp của các cầu thủ ấy”.

Arsene Wenger ám chỉ đến trường hợp điển hình của tiền đạo Shevchenko, người đã mất hết tất cả từ khi chuyển đến Chelsea năm 2006.

Kể từ khi làm chủ Chelsea, tỷ phú Abramovich đã chi tiêu không run tay cho việc mua sắm hàng loạt ngôi sao đình đám và trả lương hậu hĩnh. Dưới triều đại của ông, CLB này đã trở lại là một trong những đội bóng hàng đầu châu Âu với 2 chức vô địch Premier League. Đặc biệt năm nay, Chelsea vẫn tràn đầy hy vọng đoạt cú đúp ở giải quốc nội cũng như Champions League.

Cũng chính nhờ hầu bao của Abramovich, Chelsea đã phá bỏ thế song mã trước đó của MU và Arsenal, biến Premier League trở thành cuộc đua đến ngôi vô địch hấp dẫn nhất thế giới.

Đó có thể là lý do khiến HLV Wenger cay cú, bởi Arsenal giờ đây còn không được đánh giá cao bằng CLB cùng thành phố. 

“Chúng tôi tôn trọng giá trị đích thực của các cầu thủ và hướng họ đến những mục tiêu xa hơn. Nếu mời tôi làm HLV cho một đội bóng chỉ có bề nổi như Chelsea, tôi không bao giờ đồng ý”, Wenger nói thêm.

Chắc chắn trong vài ngày tới, giải Ngoại hạng Anh sẽ rất sôi động không chỉ vì cuộc đua quyết liệt giữa Chelsea và MU, mà còn từ cuộc khẩu chiến không khoan nhượng giữa “giáo sư” của Arsenal và ông HLV Grant tính nóng như lửa của Chelsea.