ĐTVN đã tới Hàng Châu
Các Website khác - 19/01/2009

0h15' sáng nay (19/1), ĐTVN gồm 27 thành viên (20 cầu thủ và 7 quan chức) đã bước xuống máy bay tại sân bay Hàng Châu.

Tất cả nhanh chóng sắp xếp hành lý và lên xe về khách sạn Sunny 5 sao sang trọng vào loại bậc nhất trong thành phố.

HLV Calisto cho biết chuyến bay hoàn toàn thuận lợi. Khách sạn đã chuẩn bị bữa ăn khuya để đón thầy trò ông Tô. Nhiều phóng viên Trung Quốc túc trực tại khách sạn kịp chụp ảnh và phỏng vấn để kịp ra báo sáng 19/1.

ĐTVN đến Hàng Châu

Có lẽ điều bất ngờ nhất đối với ông Tô khi đến đất Hàng Châu là bó hoa tươi thắm cùng lá cờ đỏ sao vàng được 5 cổ động viên Việt Nam ở tỉnh Triết Giang khoác lên người ông. Họ là số cổ động viên ít ỏi có mặt tại sân bay Hàng Châu để đón đội tuyển. Dẫn đầu nhóm fan này là anh Đỗ Quang Hải, đang làm ăn tại Triết Giang cùng 4 nam sinh viên trẻ đang tu nghiệp tại Trường Đại học Triết Giang. Anh Hải cho biết những sinh viên này cùng anh đã quyết định nán lại TQ để đón ông Tô và xem trận đấu mặc dù trường đã nghỉ Tết từ hôm 11/1.

Ngay sau khi được tin trận vòng loại AFC 2001 giữa ĐTVN và ĐTTQ gặp nhau tại Triết Giang, ảnh Hải đã kịp đặt hàng trong nước may một lá cờ Tổ quốc rộng 24 m2. Lá cờ này sẽ được nhóm cổ động viên Việt Nam tại Hàng Châu đưa ra sân hôm thi đấu. Nhóm fan hâm mộ này cũng đã mua khoảng 30 vé hạng nhất trên khán đài A và kịp liên lạc với bạn bè đang theo học ở Quảng Châu (tỉnh Quảng Đông) và Nam Ninh (tỉnh Quảng Tây) đến Hàng Châu cổ vũ cho đội tuyển.

Theo Zing