Gặp lại Mã
Các Website khác - 30/11/2005
BÌNH LUẬN
Gặp lại Mã

Nguyễn Nguyên
Hôm qua, Malaysia đã có một trận đấu cực khó trước chủ nhà Philippines. Cái khó mà Malaysia gặp phải cũng là cái khó mà Việt Nam lo lỡ gặp chủ nhà ở bán kết. Lo không phải vì yếu tố chuyên môn mà lo lỡ gặp chủ nhà thì điều gì cũng có thể xảy ra.

Hôm qua, Malaysia vất vả đi tìm từng bàn thắng và vất vả hơn ở chỗ họ không được đá với 11 người.

Ông Riedl khi được hỏi trước trận đấu này đã nói rất cụ thể: "Tôi thích gặp Malaysia hơn". Cái thích của ông Riedl cũng là cái thích của nhiều người: Thích vì sòng phẳng và thích vì không phải đối đầu với những yếu tố ngoài chuyên môn.

Ông Riedl đã quá hiểu Malaysia, hiểu từ SEA Games 22 sang đến Agribank Cup mà lần nào các học trò ông cũng vượt qua một cách tự tin cho dù ông biết vào đến bán kết rồi thì việc giải những bài toán với "người quen" không bao giờ dễ.

Ông Norizan Bakar khi trả lời báo chí nói lên một ý ông chấp nhận mình là đội bóng "kèo dưới" qua lời phát biểu "chúng tôi từng thua Việt Nam ở Agribank Cup và tôi biết đây là một đội bóng mạnh".

Malaysia tại SEA Games này không khác với Malaysia ở Agribank Cup nhiều. Vẫn lối chơi đeo bám quyết liệt, phá nhiều hơn xây rồi chờ đối phương sơ hở để đánh úp. Họ hơn các đối thủ ở chỗ chịu đòn và chín hơn hồi ở Agribank Cup nhờ sức mạnh và sự lì lợm.

Chơi với Malaysia ở bán kết cũng có nghĩa là được đá sòng phẳng. Đã thế, ông Riedl và các học trò lại còn được lợi thế lấy sức bền đánh sức mỏi. Malaysia vừa vắt kiệt sức trận gặp Thái Lan song hôm qua họ lại chơi với tất cả những gì để tìm một chiến thắng cần thiết trước Philippines.

Người Mã chỉ có một cái hơn chúng ta là họ được đá thật và được vắt hết sức ra ở nhiều trận đấu loại trong cái bảng mà ai cũng nói nhẹ như tơ. Ngược lại thì Việt Nam nhẹ nhàng với loạt nhảy tam cấp rồi nghỉ thật lâu chờ bán kết trong cái bảng tử thần.

Vẫn chưa có được những trận đá thật và đá hết sức để vỡ ra như người Mã.

"Kèo trên" liệu có qua mặt được "kèo dưới" như từng qua?