"Gia pháp" VFF
Các Website khác - 11/09/2005
"Gia pháp" VFF

Nguyên Anh

Thường trực VFF vừa phải tổ chức một phiên họp bất thường liên quan đến vấn đề mà xã hội đang
quan tâm: Xử lý các vụ việc liên quan đến tiêu cực mà cơ quan điều tra đã và đang đụng đến, theo "gia pháp" bóng đá.

Việc của cơ quan điều tra VFF không thể hối trong khi tháng 10 này Liên đoàn đã phải ngồi lại để lên lịch và tính sổ cho mùa giải mới. Những gì còn trong vòng nghi vấn và những gì còn phải chờ cơ quan điều tra thì VFF chưa thể đưa luật riêng của mình ra xử. Tất cả mới chỉ dừng lại ở thì NẾU. Những cái NÊậU ấy cũng khẳng định đến giờ này Đông Á - Thép Pomina vẫn chưa có tội, ngoại trừ ông Giám đốc điều hành bị khởi tố về tội hối lộ nhưng chưa xác định được động cơ làm và làm cho ai, vì ai.

Thế nên trong khi chờ thì Đông Á - Thép Pomina vẫn cứ phải là 1 trong 14 thành viên của hạng chuyên nghiệp và cũng được bình đẳng bốc thăm như các đội trong khi cả Đồng Tháp, Cần Thơ lẫn Huế đều là những tân binh và cựu binh hạng nhất. Kèm theo đó là hàng loạt phương án đã được bày ra và chỉ được kích hoạt khi có kết luận của cơ quan điều tra. Có ý kiến cho rằng đẩy Cần Thơ lên. Cũng có ý kiến đề nghị Cần Thơ và Huế làm một trận play-off. Lại cũng có ý kiến cho rằng người lên phải là Delta Đồng Tháp.

VFF đã họp khẩn và tất cả nội dung cuộc họp chỉ nằm ở thì NÊậU trước ngã ba đường và hàng loạt những giả thiết.

Sự lúng túng của VFF giữa thực và ảo cũng làm các đội bóng liên quan phấp phỏng trong hy vọng.

Có lẽ cách tốt nhất là VFF hãy xác định V-League năm nay vẫn là 14 đội trong đó có Đông Á Thép Pomina (tạm) và tiến hành sếp lịch, bốc thăm bình thường. Sau khi có két luận của cơ quan điều tra nếu đội bóng này sai thì cứ thế mà rút ra một cái tên (và huỷ bỏ kết quả những trận đấu với Đông Á - Thép Pomina nếu đã đá) và chấp nhận giải chuyên nghiệp 2006 chỉ có 13 đội.

Đặc cách đưa ai lên hay chọn ai chỉ làm rối thêm cho "gia pháp" VFF mà thôi.