Giải bóng đá Brazil: Hỗn loạn vì trọng tài bán độ
Các Website khác - 27/09/2005
Giải bóng đá Brazil:
Hỗn loạn vì trọng tài bán độ

Một trọng tài FIFA bị bắt, một trọng tài khác bị treo còi vì nhận hối lộ khiến giải vô địch Brazil rơi vào khủng hoảng trầm trọng.

Nội vụ bắt đầu nổ ra vào cuối tuần rồi khi trọng tài Carvalho (bắt giải hạng nhất) bị cảnh sát bắt giữ và trọng tài Danelon (giải hạng nhì) lập tức bị đình chỉ công tác, đều vì tội thổi... cho một tổ chức cá cược. Theo tình nghi ban đầu, có đến 8/11 trận do ông Carvalho cầm còi đều có vấn đề và nếu đúng như vậy thì LĐBĐ Brazil (CBF) buộc phải cho đá lại.

Nhưng điều đó cần có thời gian điều tra, trong khi đó CBF khẳng định giải vẫn phải tiếp tục như cũ nên nảy sinh vấn đề phải xử lý thế nào về kết quả thứ hạng hiện tại, nhất là đối với các đội trong nhóm có nguy cơ xuống hạng? Những CLB này cho rằng như thế là không công bằng đối với họ, bởi có một số trận họ bị trọng tài Carvalho thổi "ép" (có đội như Figueirense lãnh tới 2 trận nay bị đẩy xuống hạng 21/22), vì vậy CBF phải huỷ bỏ quy định rớt hạng mùa này, nếu không họ sẽ kiện ra toà. Mặt khác, dư luận lên tiếng phê phán kêu gọi giải tán Uỷ ban Trọng tài cũ vì bất lực và bảo thủ.

CBF lâm vào thế lúng túng chưa biết trả lời sao thì trước mắt lại phải đối phó với những hậu quả tiêu cực khác vừa phát sinh, đó là các trọng tài bị sức ép tâm lý "sợ" trách nhiệm nên tiếp tục phạm sai lầm, gây phản ứng trên sân cỏ! Văn Huy