Giải bóng đá mini quốc tế - Cúp Budweiser 2009: Háo hức và hi vọng
Các Website khác - 18/04/2009

Ngay từ khi nghe thông báo đăng ký chứ không đợi đến bóng lăn...Ngoài chuyện được thi đấu trên sân Old Trafford của đội bóng lừng danh M.U, các cầu thủ của đội vô địch còn được giao lưu với những huyền thoại của M.U và được tham dự huấn luyện tại trại Carrington - nơi các cầu thủ M.U tập luyện hằng ngày.

Các thành viên đội VFC trong một buổi tập - Ảnh: CTV

Trong số 32 đội tham dự ở TP.HCM, đáng chú ý là Tây Đô FC Cần Thơ - đại diện duy nhất của ĐBSCL. Đây là đội bóng gồm các cầu thủ là nhân viên bán hàng, bảo hành... của một siêu thị điện máy. Anh Đinh Hữu Tâm - cổ động viên ruột của M.U - hào hứng nói: “Việc được có mặt ở sân Old Trafford là ước mơ cháy bỏng của chúng tôi. Anh em chúng tôi ai cũng hâm mộ M.U nên rất hào hứng tham gia giải. Do ai cũng bận việc nên chúng tôi chỉ có thể tập luyện tuần hai buổi trên sân cát. Sắp tới chúng tôi sẽ tìm sân cỏ để tập luyện cho quen”.

Tương tự, khát vọng đến sân Old Trafford - “nhà hát của những giấc mơ” - còn là ao ước của các thành viên diễn đàn nhiếp ảnh Vnphoto.net (VFC). Do phần lớn cầu thủ của đội là nhân viên ngân hàng, tài chính, tin học, văn phòng... nên việc dành thời gian để tập luyện là cả một cố gắng ghê gớm. Để chuẩn bị giải, đội đã nâng thời gian tập luyện từ 1-2 buổi lên 3-4 buổi/tuần nhằm có được sự chuẩn bị tốt nhất. Ngoài ra, nhiều lúc anh em trong đội còn tranh thủ ra sân tập trong thời gian nghỉ trưa”.

Anh Trần Duy Mỹ, một cầu thủ của VFC, cho biết: “Chúng tôi tham dự giải không chỉ với khát vọng vô địch mà còn muốn được sống trong cộng đồng những người cùng yêu thích M.U. Đội tập luyện khá tích cực và thành phần không chỉ gói gọn trong diễn đàn tại TP.HCM mà còn có hai cầu thủ ở miền Bắc và miền Trung”.

Dù chức vô địch vẫn còn xa diệu vợi nhưng có đội bóng đã suy nghĩ và vẽ ra kế hoạch khi đặt chân đến sân Old Trafford. Cụ thể, các thành viên CLB M.U ĐH Hồng Bàng dự tính sẽ đi chụp hình khắp nơi ở sân Old Trafford để về khoe với người quen. Thậm chí có cầu thủ còn đặt mục tiêu chụp ảnh với thần tượng C.Ronaldo để mang về VN bán đấu giá. Đội trưởng Đặng Thanh Hoàng của đội kể: “Dù chưa đấu nhưng chúng tôi vẫn không ngớt bàn về đề tài này trong cảm giác lâng lâng khó tả. Dù biết rất khó khăn nhưng tại sao chúng tôi lại không thể hi vọng về việc sẽ có mặt ở sân Old Trafford?”.

Hi vọng đó cũng chính là động lực để các CĐV yêu thích M.U tại VN đăng ký dự giải và thể hiện khát vọng chiến đấu cho giấc mơ có mặt trên sân Old Trafford.

Đã xác định 14/16 đội tuyển dự VCK tại Anh

Vòng chung kết của giải sẽ diễn ra trên sân Thống Nhất vào ngày 30-4. Đội nhất ở khu vực Hà Nội sẽ gặp đội nhì ở khu vực TP.HCM trong trận bán kết đầu tiên. Ở trận bán kết còn lại, đội nhì Hà Nội sẽ gặp đội nhất TP.HCM. Phần thưởng cho đội vô địch có giá trị 1.000 USD cùng tấm vé đến sân Old Trafford. Hiện ban tổ chúc giải đã xác định được 13/16 đội sẽ tham dự vòng chung kết vào ngày 25-5 đến từ Abu Dhabi, Argentina, Bahrain, Bỉ, Chile, Dubai, Liên hiệp Anh, Ấn Độ, Ireland, Malta, Qatar, Nam Phi, Thụy Điển.

NGUYÊN KHÔI