Olympiakos mang đủ “anh tài” đến Việt Nam
Các Website khác - 18/04/2009

Chiều nay, đại diện CLB Olympiakos đã khẳng định, đội bóng vừa đăng quang ngôi vô địch mùa giải 2009 của Hy Lạp sẽ mang đầy đủ các “hảo thủ” đến thi đấu giao hữu với ĐT Việt Nam tại Mỹ Đình vào tối 14/5.

Theo người đứng đầu công ty Phạm & Cộng sự, đơn vị chịu trách nhiệm phối hợp tổ chức trận giao hữu ĐT Việt Nam - Olympiakos ông Phạm Quang Vinh cho biết: “Phía bạn đã cam kết sẽ mang theo đầy đủ các cầu thủ trong đội hình chính vừa giành chức vô địch Hy Lạp mùa giải 2009 đến Hà Nội. Trong đó có nhiều gương mặt đã được người hâm mộ biết đến khi Hy Lạp giành chức vô địch Euro 2004 tại Bồ Đào Nha…”. 

Mặc dù đã đoạt chức vô địch, nhưng ngày 5/5 Olympiakos vẫn còn trận “derby” chung kết Cup QG căng thẳng gặp AEK Athens. Sau trận đấu này, ngày 12/5 BHL và các cầu thủ Olympiakos sẽ có mặt tại Hà Nội chuẩn bị cho trận giao hữu gặp ĐT Việt Nam. 

Đội tân vô địch Hy Lạp mùa giải 2009 sắp đến Hà Nội
 
Trong bản danh sách được Olympiakos gửi đến VFF, có những ngôi sao đã rất nổi bật từng góp công lớn giành chức vô địch Euro 2004 như: thủ môn Antonios Nikopolidis, hậu vệ Papadopoulos…cùng bộ 3 cầu thủ người Argentina thi đấu nổi bật ở Champions League 2008 - 2009 và giải Hy Lạp là tiền đạo Galleti, Bellusci, Leto và tiền đạo trẻ Santos, quốc tịch Brazil. 

Theo yêu cầu của phía bạn, 1 ngày trước khi diễn ra trận giao hữu, đại diện của đội bóng Hy Lạp tại Việt Nam sẽ đăng ký lịch để BHL và các thành viên trong CLB Olympiakos được vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. 

Mặc dù không phải trả phí ra sân cho đội bạn, giống như sự kiện Olympic Brazil đến Việt Nam thi đấu, nhưng hôm qua nhà tổ chức đã công bố mức vé gần tương đương với trận Olympic Brazil là: 500 nghìn/vé, các mức kế tiếp là 350, 250 và 150 nghìn/vé. 

Lý giải về giá vé, đại diện Phạm & Cộng sự cho biết: “Đây là một mức giá hợp lý, sau khi chúng tôi đã tính các khoản chi phí cho việc tổ chức trận đấu này. Mức cao nhất là 500 nghìn/vé, nhưng loại này chỉ có rất ít, phần lớn ghế đều ở mức 350 - 250 phù hợp với điều kiện tài chính của số đông người hâm mộ. 

Khác với những sự kiện bóng đá diễn ra ở Mỹ Đình trước đây, trận giao hữu Việt Nam - Olympiakos sẽ do đại diện của Olympiakos đảm nhận việc phân phối vé. Một số nét mới về phương pháp phát hành, địa điểm bán vé…cũng được đưa vào thực hiện để giúp người hâm mộ đỡ vất vả hơn khi tìm mua vé, đồng thời hạn chế tiêu cực xảy ra. 

Vé sẽ được phân phối trong suốt 3 tuần trước trận đấu, hình thức mua theo tập thể được khuyến khích và ưu tiên hàng đầu. Người hâm mộ có thể mua vé ngay tại trung tâm, thay vì phải hành trình ra Mỹ Đình chen lấn… 

Được thi đấu với Olympiakos là cơ hội lớn cho ĐT Việt Nam cọ xát và học hỏi, nhưng HLV Calisto cũng thừa nhận những khó khăn về lực lượng sẽ đến trong trận đấu này. Ông “Tô” cho biết: “Chỉ có 4 ngày chuẩn bị, đó có thể coi là khó khăn với ĐT Việt Nam vì các cầu thủ vẫn phải thi đấu trước khi tập trung.  

Ngoài những cầu thủ phải dự AFC Cup là Thành Lương (Hà Nội ACB), Quang Thanh, Như Thành, Vũ Phong (B. Bình Dương), tiền vệ Tài Em cũng không thể có mặt. Nên sẽ có nhiều gương mặt trẻ được triệu tập thay thế…”. 

Ngọc Cương