Grant lại gây sự với Ferguson
Các Website khác - 15/05/2008

HLV Chelsea tuyên bố, chức VĐ của MU chưa chắc đã xứng đáng, bởi ông nhận thấy rõ quyền lực của Alex Ferguson đối với giới trọng tài.

Avram Grant buộc tội trọng tài Mike Dean đã “làm thay đổi kết quả”, khiến Chelsea thua MU 0-2 trên sân Old Trafford tháng 9 năm ngoái.

Avram Grant (phải) hy vọng Ferguson phạm sai lầm với đòn khiêu khích trước trận CK Champions League.

Đây có thể coi là đòn gió của HLV người Israel nhằm tạo áp lực cho MU trước trận CK Champions League diễn ra tuần tới.

Không những buộc tội trong tài Mike Dean, ông Grant còn nói trọng tài Steve Bennett “bị tạo sức ép” bởi Ferguson trong trận cuối cùng, MU thắng Wigan 2-0 và lên ngôi VĐ.

Grant, hôm thứ 6 vừa rồi còn nói muốn chia sẻ chai vang đắt tiền của mình với HLV Ferguson ở Moscow thứ 4 tới đây, đã gây ngạc nhiên bằng những chỉ trích nặng nề nhằm vào nhà VĐ Premier League.

Grant phát biểu: “Sau khi đánh bại MU (vòng 36), chúng tôi vui mừng thấy 2 đội bằng điểm nhau. Nhưng sau đó tôi xem lịch và thấy MU sẽ gặp West Ham và Wigan.

“Vậy là vấn đề đã nằm ngoài tầm tay chúng tôi. Tôi tin tưởng vào truyền thống của giải bóng đá Anh, tôi sẽ không nói những gì chống lại nền bóng đá này. Nhưng điều đã xảy ra đúng là điều tôi nghĩ.

“Ở Anh cũng có vài trọng tài giỏi, nhưng có một số người trong số họ, bạn có thể gây ảnh hưởng, chỉ là bạn có muốn làm thế hay không.

“Trong trận đấu giữa Chelsea và MU trên sân Old Trafford, tôi chắc chắn trọng tài đã góp tay vào kết quả có lợi cho MU. Thẻ đỏ dành cho Mikel là không xác đáng, trong khi người đáng bị đuổi là Paul Scholes lại vô can. Sau đó trọng tài lại tước của chúng tôi một quả phạt đền rành rành khi Rio Ferdinand để bóng chạm tay.

“Tôi đã xem lại trận Wigan-MU, và trọng tài, đúng như tôi nghĩ, lại ưu ái hẳn về một đội bóng. Tôi không nghĩ cả thế giới hay bóng đá Anh đang chống lại Chelsea, nhưng trong trường hợp này có vẻ là sự trùng hợp ngẫu nhiên cho MU? Dẫu sao, tôi cũng phải chúc mừng họ”.

Grant nói thêm: “Tôi mừng khi trọng tài sẽ bắt ở Moscow tuần sau không phải là người Anh”.

Liên đoàn bóng đá Anh sẽ nghiên cứu những bình luận của Grant và sẽ đưa ra bàn bạc xem có kỷ luật ông này hay không nếu lập luận của HLV Chelsea là vô căn cứ. Uỷ ban trọng tài chuyên nghiệp Anh cũng đã gây sức ép đòi FA phải xử lý thích đáng Avram Grant.

Ngài Alex Ferguson chắc chắn sẽ lên cơn điên trước những lời buộc tội của Grant và sẽ có phản pháo ngay. Premier League ngày càng là mảnh đất màu mỡ cho các HLV đăng đàn rủa xả nhau trước mùa giải mới.

Người đứng đầu uỷ ban trọng tài Keith Hackett cho biết, ông sẽ cho mời các HLV đến và yêu cầu họ cam kết tôn trọng nhau, tránh tình trạng bạ ai nấy nói như hiện nay.

Đức Minh