Họ nói về những cặp đấu đêm nay: Đức - Costa Rica; Ba Lan - Ecuador
Các Website khác - 09/06/2006
Họ nói về những cặp đấu đêm nay:

Đức - Costa Rica
Giám đốc kỹ thuật HAGL Nguyễn Văn Vinh: Costa Rica không phải là đối tượng để người Đức xả thân.
Costa Rica không phải là đối tượng để Đức phải gồng mình lên để chơi một trận sống còn. Trận này sẽ không đến mức mang tính thủ tục, nhưng tôi e ngại rằng chất lượng sẽ khó cao. Tôi cho rằng Đức sẽ thắng nhưng quan trọng là cách thắng mà thôi. Đây không phải là một trận đấu ghê gớm, bởi tâm lý của Klinsmann và các học trò sẽ chỉ cố gắng đạt một kết quả vừa phải là thoả mãn.

Tôi nghĩ, Đức sẽ vừa chơi vừa dưỡng sức cho những đối thủ chủ yếu ở những trận kế tiếp. Nhiều người nói Đức ở World Cup này không có nhân tố nào nổi bật ngoại trừ Ballack, nhưng tôi lại nghĩ đến nhân tố bất di bất dịch: Đó là tham vọng của người Đức. Khi cần thiết, tinh thần thép của người Đức đã thành thương hiệu sẽ bùng lên rất mãnh liệt và có sức mạnh không lường trước được.

Ba Lan - Ecuador
HLV Thể Công Nguyễn Mạnh Cường: Tôi chọn Ba Lan
Tôi nghiêng về đội bóng Châu Âu nhiều hơn trong cặp đấu này. Hồi World Cup 2002, Ba Lan chỉ dừng chân ở vòng bảng, nhưng giờ đây họ có một đội hình khá đồng đều.

Thành tích của Ba Lan ở vòng loại cũng khá ấn tượng, nội tình cũng rất ổn định. Trong đội hình Ba Lan có những cầu thủ tôi đánh giá rất cao như số 10 Szymkowiak, hay tiền đạo Smolarek - con của một danh thủ Ba Lan rất nổi tiếng.

Ngược lại, Ecuador không phải là một đối thủ lớn như các đội bóng còn lại ở cùng khu vực Nam Mỹ, sự góp mặt của họ ở nước Đức mùa hè này đã là thành công rồi. Tôi nghĩ Ba Lan có thể thắng 1-0 hoặc 2-1.
Q.M ghi

Munich World Cup 1974, Đức đã lội ngược dòng thắng Hà Lan 2 - 1 trong trận chung kết để lần thứ hai lên ngôi. Trong lịch sử, tuyển Đức chỉ một lần thúc thủ trong 19 trận xuất quân World Cup (13 trong số đó là các chiến thắng). Tây Ban Nha 1982, Tây Đức bất ngờ để thua Algeria, nhưng sau đó vẫn vào chung kết. Mỹ 1994, Juergen Klinsmann ghi bàn duy nhất giúp Đức vượt qua Bolivia 1 - 0 trong ngày khai mạc.

Dự đoán: Đức thắng 4 - 1; Ba Lan thắng 2 - 1