Khai mạc Đại hội lần thứ 56 của FIFA
Các Website khác - 09/06/2006
Khai mạc Đại hội lần thứ 56 của FIFA

Lễ khai mạc Đại hội FIFA lần thứ 56 đã được tổ chức trọng thể tại Trung tâm Hội nghị quốc tế Munich, Đức. Tham dự có 207 đoàn đại biểu của các quốc gia thành viên FIFA trên toàn thế giới, đại diện các thế hệ cầu thủ của các đội tuyển bóng đá vô địch thế giới qua các kỳ World Cup từ 1958 đến 2002.

Chủ tịch FIFA Sepp Blatter phát biểu, đánh giá sức mạnh to lớn của bóng đá trong đời sống xã hội. FIFA nhận thức rằng bóng đá phải có trách nhiệm đóng góp trở lại cho sự phát triển xã hội. Chủ tịch Blatter nhấn mạnh, trách nhiệm của FIFA và quốc gia chủ nhà là phải đảm bảo tổ chức thành công FIFA World Cup 2006.

Cũng trong buổi lễ, Chủ tịch Blatter đã trao Huân chương công trạng của FIFA cho các quan chức của các liên đoàn quốc gia có đóng góp đặc biệt cho sự phát triển của bóng đá thế giới. Trong những quan chức nhận phần thưởng cao quý này, các đại biểu nhiệt liệt chúc mừng nguyên Chủ tịch FIFA Havenlange đúng vào dịp kỷ niệm lần thứ 90 ngày sinh nhật của ông.

Ngoài ra, FIFA còn trao các phiên bản cúp vàng bóng đá thế giới cho đại diện các thế hệ cầu thủ của các đội vô địch thế giới từ năm 1958 đến nay.

Kết thúc lễ khai mạc là màn trình diễn các vũ điệu ấn tượng, đầy màu sắc và âm thanh, mang đậm phong cách hiện đại với trang phục truyền thống của các đội tuyển quốc gia từng vô địch thế giới. Màn trình diễn này còn có sự tham gia của 109 cựu cầu thủ vô địch thế giới.

Hôm nay (9.6), hội nghị sẽ bước vào chương trình nghị sự chính thức.

Bên lề hội nghị, đoàn đại biểu Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã có cuộc làm việc với LĐBĐ Nhật Bản (JFA). Tại cuộc làm việc này, JFA đánh giá cao tiềm năng phát triển của bóng đá Việt Nam và mong muốn phát triển sự hợp tác. JFA có kế hoạch hỗ trợ đội tuyển bóng đá Việt Nam tập huấn tại Trung tâm quốc gia Shimizu - Nhật Bản vào khoảng cuối tháng 9 đầu tháng 10.2006.
Trần Quốc Tuấn (TTK LĐBĐ Việt Nam)