Rooney trở lại, thêm hy vọng cho đội Anh
Các Website khác - 09/06/2006
Rooney trở lại, thêm hy vọng cho đội Anh

Rooney (ảnh) đã đáp chuyên cơ trở lại Baden-baden - nơi đội tuyển Anh đóng quân trong thời gian World Cup 2006, ngay trong đêm thứ tư (rạng sáng 8.6, giờ VN), sau khi cuộc kiểm tra sức khoẻ và chụp CT lần thứ ba kết thúc.

Chưa có thông báo chính thức từ FA, nhưng CLB Manchester United đã xác nhận, Rooney hoàn toàn có thể thi đấu từ vòng loại trực tiếp. Tiền đạo "sơcua" của Tottenham Defoe đã sửa soạn valy trở về nước.

Bác sĩ của đội tuyển Anh Leif Sward, bác sĩ của M.U Tony Gill, chuyên gia vật lý trị liệu Rob Swire và các giáo sư của Bệnh viện Manchester đã cùng xem xét kết quả kiểm tra và đánh giá sức khoẻ của Rooney. Nhưng đèn xanh chỉ thật sự được bật lên cho Rooney khi có ý kiến đồng quan điểm của một chuyên gia y tế độc lập, giáo sư Angus Wallace - cựu Chủ tịch Học viện Y học thể thao quốc gia.

Sáng 8.6, trang web của M.U thông báo: "Rooney đã có thể tham gia thi đấu tại Đức. Bây giờ anh ấy đã là người của đội tuyển". Thông báo này còn nói thêm: "Các chuyên gia độc lập cũng cho rằng, Rooney hoàn toàn có thể tham gia cuộc chơi sau vòng đấu bảng. Nhưng họ cũng cảnh báo, sự tham gia của Rooney vào các trận đấu phải rất từ từ, được theo dõi cẩn thận. Anh ấy có thể sẽ không đạt 100% phong độ để đáp ứng đòi hỏi của các trận đấu đỉnh cao".

Khả năng tham gia World Cup 2006 của Rooney đã là chắc chắn. Giống như Beckham 4 năm trước, chấn thương của Rooney đã bình phục đúng hẹn, để "niềm hy vọng của nước Anh" có thể lần đầu tiên tham gia giải đấu lớn nhất cuộc đời mình. Hạnh Minh (tổng hợp)