Lại xuất hiện một "phù thủy" mới!
Các Website khác - 19/05/2008

 

HLV Patricio thổi một làn gió mới vào lối chơi của ĐTLA - Ảnh: S.H.
Lâu lắm rồi mới xem được một trận đấu thích mắt ở V-League, đó là trận Đồng Tâm Long An (ĐTLA) đá tan nát đội đang dẫn đầu V-League Thể Công.

Sở dĩ gọi "thích mắt" mà không phải là "hay" bởi trận đấu gần như chỉ diễn ra một chiều cho đội chủ nhà. Thích mắt bởi hiếm thấy một đội bóng nào của VN hiện nay thể hiện được đầy đủ nhất ý nghĩa của bóng đá tấn công như ĐTLA chiều qua. Thậm chí, xin lỗi tân HLV trưởng đội tuyển quốc gia Calisto, ngay thời ông dẫn dắt đội ĐTLA cũng chưa thấy được trận đấu chơi tấn công hay như ĐTLA chiều qua.

Có vội không khi gọi ông Ednaldo Patricio (người thay thế Calisto ở ĐTLA) là một "phù thủy" mới xuất hiện ở V-League? Chưa biết khả năng đọc trận đấu để có những thay đổi kịp thời, chưa biết khả năng tìm tòi cầu thủ giỏi, nhưng có thể đoan chắc đấy là một HLV giỏi tổ chức lối chơi tấn công. Bằng chứng là không chỉ trận đấu chiều qua mà kể từ khi ông tham gia V-League từ đầu lượt về đến nay, từng trận một ĐTLA có những bước tiến rõ nét trong lối chơi tấn công với những miếng đánh đa dạng.

Và suy cho cùng, Patricio có là "phù thủy" mới ở V-League cũng là điều bình thường, khi ông từng đoạt giải HLV xuất sắc nhất ở Saudi Arabia kia mà.

Nhưng có một điều thắc mắc: ĐTLA mất ông thầy giỏi này đã có ngay ông khác thay thế rất êm thắm, rất dễ dàng, chứ không ầm ào, ầm ĩ như VFF tuyển HLV.

H.T.