Ronaldo chính thức nhận giải Vua phá lưới Premiership
Các Website khác - 16/05/2008

 

Ronaldo với danh hiệu Vua phá lưới Premiership.

Các giải thưởng cá nhân liên tiếp đến với Cristiano Ronaldo khi anh tiếp tục nhận danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải và Vua phá lưới do BTC giải Ngoại hạng trao tặng.

Tiếp sau các giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất của Hiệp hội cầu thủ nhà nghề Anh, Cầu thủ FWA xuất sắc nhất (Hiệp hội nhà báo thể thao Anh) , Cầu thủ xuất sắc nhất năm của Red Devils (CĐV MU), Bàn thắng đẹp nhất Premier League 2007/08, Critiano Ronaldo thêm một lần được vinh danh.

 

Trong cuộc bầu chọn của BTC Premiership, một lần nữa, siêu tiền vệ của MU này được lên ngôi Cầu thủ xuất sắc nhất giải Ngoại hạng. Với riêng Ronaldo, đây là lần thứ hai liên tiếp, anh được BTC bầu chọn vào vị trí này.

 

Còn trong suốt mùa giải 2007/08, tuyển thủ Bồ Đào Nha này từng hai lần được chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất tháng (tháng Giêng và tháng Ba)

 

Ngoài ra, với 31 bàn thắng ghi được, Cristiano Ronaldo còn nhận thêm danh hiệu Vua phá lưới Premiership từ phía BTC. Với tỷ lệ ghi bàn cực cao này, đây là lần đầu tiên kể từ 12 năm nay, một cầu thủ tại giải Ngoại hạng ghi được quá 30 bàn thắng kể từ sau khi tượng đài Alan Shearer cũng ghi 31 bàn cho Blackburn Rovers.

 

Bên cạnh chiếc Cúp tượng trưng dành cho Vua phá lưới, Ronaldo cũng nhận được 31.000 bảng (mỗi bàn thắng được 1.000 bảng) tuy nhiên cầu thủ 23 tuổi này quyết định dùng toàn bộ số tiền thưởng trên vào quỹ từ thiện.

 

Cũng trong niềm vui nhận giải, người thầy của Ronaldo tại MU là Sir Alex Ferguson cũng nhận được BTC trao tặng phần thưởng giành cho HLV xuất sắc nhất mùa.

 

Mặc dù khởi đầu không thực sự tốt nhưng nhà cầm quân 66 tuổi này đã chèo chống con thuyền MU tới đích thành công trước sự đe dọa của đối thủ trực tiếp Chelsea. Với việc bảo vệ thành công chức VĐ, HLV Ferguson lần thứ 10 có được chiếc Cúp bạc Premiership kể từ năm 1993.

 

Trong suốt 22 năm gắn bó với Quỷ đỏ thành Manchester, ông Ferguson từng giành tới 28 danh hiệu chính thức. Ngoài ra ông còn là HLV giành nhiều danh hiệu HLV xuất sắc nhất giải Ngoại hạng (với 8 lần) và từng 21 lần có được phần thưởng HLV của tháng.

 

L.T.T