Liên quan đến tiêu cực trong bóng đá: Triệu tập Ban huấn luyện Đông Á Pomina
Các Website khác - 09/11/2005
Liên quan đến tiêu cực trong bóng đá:
Triệu tập Ban huấn luyện Đông Á Pomina

Ngày 8.11, theo nguồn tin riêng của Báo Lao Động, Cơ quan điều tra tiếp tục triệu tập Ban huấn luyện đội Đông Á Pomina (ảnh), gồm HLV Nguyễn Thành Vinh, HLV phó Lê Quang Ninh và trợ lý Trần Mạnh Cường - người trực tiếp "lót tay" 130 triệu đồng cho tổ trọng tài Lê Văn Tú - để tiếp tục làm rõ những hành vi vi phạm pháp luật này. Đồng thời, Cơ quan điều tra cũng triệu tập một cán bộ thuộc Ngân hàng Đông Á, chi nhánh Cần Thơ để xác minh việc chuyển những "đồng tiền đen" qua đây như thế nào.

Ban lãnh đạo đội Đông Á Pomina đã quyết định mời luật sư Trần Vũ Hải - Nguyên ứng cử viên chức Chủ tịch VFF - bảo vệ quyền lợi cho CLB này. Tiếp ngay sau việc phanh phui tiêu cực của trọng tài, Cơ quan điều tra sẽ đi sâu, làm rõ việc liệu có quan chức nào đứng đằng sau "bảo kê" để xoá án cho 6 trọng tài bị treo còi vĩnh viễn ở mùa bóng 1999-2000.

Lãnh đạo Cơ quan điều tra đã khẳng định việc Phó Chủ tịch LĐBĐVN Lê Thế Thọ không có tên trong bản "danh sách đen" 71 người do một cơ quan điều tra lập ra. Hiện danh sách này đã được chuyển sang C14 để tiếp tục làm rõ mức độ vi phạm pháp luật.

Sau giới trọng tài, chuyên án chống tiêu cực hiện đã bắt đầu "sờ" đến các quan chức, lãnh đạo đội bóng. Sắp tới, Cơ quan điều tra sẽ tập trung làm rõ mối quan hệ móc ngoặc, liên minh "xin-cho" dắt tay nhau trụ hạng giữa một số CLB. Giai đoạn 3 của chuyên án sẽ là phần xác minh mối quan hệ giữa một số cầu thủ và các trùm cá độ ngoài xã hội. Theo tiết lộ của Cơ quan điều tra, hiện nay họ đã có trong tay "tương đối đầy đủ" danh sách, tên tuổi các cầu thủ có liên quan. V.H-H.M