Tuyển xe đạp Việt Nam trước thềm SEA Games 23: Củng cố mục tiêu vàng
Các Website khác - 31/10/2005
Tuyển xe đạp Việt Nam trước thềm SEA Games 23:
Củng cố mục tiêu vàng

Ngày 29.10, Giải xe đạp VĐQG 2005 kết thúc với ưu thế thuộc về các tay đua thuộc ĐTQG. Theo đánh giá của các nhà cầm quân: Phong độ của các VĐV đã củng cố mục tiêu vàng cho xe đạp thể thao (XĐTT) VN tại SEA Games 23.

Mai Công Hiếu đang có phong
độ tốt.
Đã không có gương mặt mới nào xuất hiện sau Giải xe đạp VĐQG 2005. Vì thế, hoàn toàn không bất ngờ khi các tay đua thuộc ĐTQG khoác áo Domesco Đồng Tháp và Agifish An Giang đoạt 5/6 tấm HCV ở các nội dung cá nhân và đồng đội. Cũng vì thế, thành phần ĐT XĐTT VN dự SEA Games 23 được giữ nguyên. Trong số này, Mai Công Hiếu, Thuỳ Trang đã thể hiện phong độ cao nhất và củng cố hy vọng vàng cho XĐTT VN. Theo HLV trưởng Trần Văn Quýt: Thời điểm hiện tại, Mai Công Hiếu đang rất sung sức và có thành tích ổn định. Đặc biệt, ở nội dung thi đấu cá nhân tính giờ, thành tích 51'58"17/cự ly 40km là một chỉ số vượt trội so với các đối thủ trong khu vực.

Với Thuỳ Trang, sự xuất sắc được thể hiện khi chỉ với 1 tuần tập luyện, Trang vẫn đoạt HCV nội dung sở trường đổ đèo. Đặc biệt, thành tích của Trang là 2'54"86, thấp hơn so với thành tích của Trang tại SEA Games 22. Bên cạnh 2 mũi chủ công này, ĐKVĐ băng đồng Đông Nam á Thanh Đạm cũng đạt phong độ cao với tấm HCV sau 1h 41'32" đua cự ly 20km. Ngoài ra, XĐTT VN cũng nhen nhóm một hy vọng khác. HLV Trần Văn Quýt cho biết: Đội đua đường trường nam hiện đang đạt đỉnh cao phong độ với những gương mặt Công Hiếu, Phát Đạt, Nam Cực và Nguyễn Văn Hiền. Đây là các VĐV có kỹ thuật cá nhân và tinh thần phối hợp đồng đội rất tốt. Nếu duy trì được phong độ, đội hình đua đường trường nam hoàn toàn có khả năng tranh chấp HCV với các đối thủ.

Tuy nhiên, lo ngại lớn nhất hiện nay của XĐTT VN là việc chủ nhà SEA Games 23 vẫn bí mật về các thông số như sức gió, độ dốc, số con đèo... những yếu tố rất quan trọng trong mỗi cuộc đua. Vì thế, theo các HLV thì các tay đua cần được đến Philippines để làm quen địa hình càng sớm càng tốt. Phạm Anh