Man City sa thải HLV Eriksson vào cuối mùa
Các Website khác - 02/05/2008
HLV Sven Goran-Eriksson tiết lộ, chủ sở hữu Man City, Thaksin Shinawatra vừa thông báo quyết định sẽ sa thải ông sau khi mùa bóng hiện tại kết thúc.

Chủ sở hữu của Man "xanh", Thaksin Shinawatra trong cuộc gặp trực tiếp với Eriksson cuối tuần qua đã nói thẳng với vị nhà cầm quân người Thuỵ Điển rằng: "Ông (Eriksson) không phù hợp với cương vị HLV của Man City ở mùa giải tới".

Ngài Thaksin không hài lòng với thành tích của Man City dưới thời Eriksson - Ảnh: D.M

Trong buổi tập sáng thứ Hai vừa qua (28/4), Sven Goran-Eriksson đã thông báo với các học trò chuyện mình sẽ bị sa thải vào cuối mùa bóng. Không ít cầu thủ cảm thấy sốc trước thông tin trên.

Hiện hợp đồng của Eriksson với đội bóng thành Manchester vẫn còn thời hạn hơn 2 nắm. Chính vì thế, nếu chính thức sa thải cựu HLV ĐT Anh, Man City sẽ phải trả khoản phí bồi thường không nhỏ.

Nguồn tin thân cận cựu thủ tướng Thái Lan, Thaksin cho hay, ông không hài lòng với thành tích của Man "xanh" ở mùa giải này. Chính vì thế, Eriksson là người phải chịu trách nhiệm lớn nhất về chuỗi kết quả không mấy ấn tượng trên (đang xếp thứ 9 tại Premiership).

Cuối tuần qua, Thaksin đã có mặt trên sân City Of Manchester để theo dõi trận cầu giữa Man "xanh' và Fulham. Dù đội chủ nhà dẫn trước 2 bàn, nhưng chung cuộc, đoàn quân HLV Eriksson lại thua ngược với tỉ số 2-3.

Ngay sau thất bại mất mặt này, Thaksin lập tức triệu tập Eriksson và thông báo quyết định sa thải. "Dù cảm thấy ngạc nhiên và thất vọng, nhưng phản ứng của Sven Eriksson vẫn bình tĩnh.

Ông ta không muốn rời CLB và sẽ không từ chức. Eriksson rất hứng thú với công việc và giữ mối quan hệ tốt với tất cả thành viên CLB ngay từ ngày mới đặt chân đến thành Manchester" - nguồn tin từ BBC Sport.

BLĐ Man "xanh" xác nhận, Eriksson vẫn trên cương vị dẫn dắt CLB ở 2 trận cuối mùa gặp Liverpool và Middlesbrough. Tuy nhiên, không có thêm lời bình luận nào về tương lai của đội bóng trong mùa hè.