Ronaldinho hé lộ bí mật tập luyện thủa nhỏ
Các Website khác - 26/04/2008


Nếu như bạn bè đồng lứa thường về sớm thì cậu bé gầy gò quê ở tỉnh Porto Alegre (Brazil), nay là siêu sao từng hai lần đoạt danh hiệu "Cầu thủ hay nhất thế giới", thường ở lại luyện tập trên phố với một nhân vật có cái tên khá ngộ nghĩnh: Bon Bon.

Nhờ luyện tập với chú chó Bon Bon, Ronnie nghĩ ra những kiểu lừa bóng đặc biệt?

"Đối thủ" được Ronaldo de Assis Moreira (tên thật của Ronaldinho) đề cập tới trên tờ Sport thực ra chỉ là một chú chó nhỏ. Kể lại những kỷ niệm thủa ấu thơ, tiền đạo của Barca cho biết, anh vẫn không thể quên được mỗi lần đua tài cùng "người bạn" này. "Do thời đó chưa có nhiều sân nên trẻ con chúng tôi chỉ chơi bóng trên những con phố nhỏ ở Porto Alegre", tiền đạo sinh năm 1980 tâm sự. "Tôi đã ham đến mức thường ở lại một mình vào những lúc chiều muộn và chạy không biết mệt với Bon Bon, trong khi tất cả bạn bè đều sớm ra về".

"Bon Bon chỉ là một con chó, không hiểu gì về bóng đá, nhưng nó thực sự là một "cầu thủ" giỏi. Nó có thể giữ bóng, sút "khá tốt" bằng chân phải. Ngoài ra, Bob Bon còn là một chuyên gia đánh chặn đẳng cấp", Ronaldinho khẳng định.

Roberto Assis, anh trai và hiện là đại diện của "số 10" tại sân Nou Camp, khi còn trẻ vốn là cầu thủ của Gremio (Brazil), rồi sang Thụy Sĩ chơi cho Sion một vài năm trước thời điểm giải nghệ. Ronnie cho biết, đó là thần tượng số một của anh hồi nhỏ. Và những lần sang châu Âu thăm Roberto vẫn là kỷ niệm khó quên, dù bây giờ siêu sao này đã đặt chân tới gần hết những nơi tuyệt đẹp trên thế giới. Cha của Ronaldinho (mất khi anh mới 8 tuổi), cũng là một CĐV cuồng nhiệt nên trong nhà lúc nào cũng tràn ngập không khí trái bóng tròn.

Hoạt náo viên của đội tuyển Brazil.
Hoạt náo viên của đội tuyển Brazil.

Tuy vậy, âm nhạc lại là niềm đam mê lớn đối với tiền đạo của Barca. Anh bật mí: "Tại Tây Ban Nha, tôi vẫn thường chơi cùng một vài nhóm nhạc. Mỗi lần biểu diễn, tôi thường đeo mặt nạ để khán giả không nhận ra tôi là ai".

Hiện, Ronaldinho vẫn trong thời gian dưỡng thương. Có tin anh sắp chuyển sang thi đấu cho Milan sau 5 mùa bóng cống hiến thành công cho gã khổng lồ xứ Catalan.