Capello: 'Milan mua Ronaldinho để làm gì?'
Các Website khác - 26/04/2008

 

HLV người Italy đang dẫn dắt tuyển Anh không tin "Rô Vẩu" sẽ là sự bổ sung hợp lý cho CLB cũ. Cũng liên quan đến cú áp-phe này, Barca vừa tố Milan dùng "tiểu xảo" khi đàm phán về tương lai của siêu sao thất sủng người Brazil.

"Nên hay không nên tậu Ronaldinho?" đang là vấn đề gây tranh cãi trong dư luận Italy. Ảnh: AK.

Tương tự Sheva, một mục tiêu mà cựu chủ tịch Berlusconi đeo đuổi, Ronaldinho cũng làm dấy lên những tranh luận về việc Milan nên nay không nên tuyển mộ một ngôi sao đã qua thời đỉnh cao, gây ra những cuộc tranh luận triền miên trong giới chuyên môn cũng như truyền thông Italy. Ý kiến ủng hộ rất nhiều, từ BLĐ, các thành viên cộm cán của Milan (Kaka, Inzaghi) và một số cựu danh thủ CLB này (Van Basten...), nhưng đồng thời, quan điểm phản đối cũng không ít.

Phe ủng hộ cho rằng tuy giai đoạn huy hoàng nhất trong sự nghiệp đã lùi vào quá khứ, nhưng ở tuổi 28, Ronaldinho chưa hết "phép màu" và vẫn còn khả năng đóng góp, nếu Milan biết cách khơi dậy khát vọng cống hiến trong anh. Phe phản đối thì lập luận trong thế giới bóng đá đề cao chất lượng cũng như sức trẻ hiện nay, Milan chẳng thể trở lại đỉnh cao với một cầu thủ đã no nê vinh quang và không còn động lực thi đấu. Nhóm này cũng quan ngại rằng sớm muộn gì Ronaldinho cũng sẽ dẫm vào vết xe đổ của Redondo, Rivaldo, Vieri hay Ronaldo - những ngôi sao được Milan mua về khi đã hết đát và tất cả đều "chết chìm" trong sắc sáo sọc đỏ đen.

Capello là nhà chuyên môn mới nhất tham gia vào cuộc tranh luận này và ông nghiêng về phe thứ hai khi cho rằng siêu sao thất sủng ở Barca không phải là tuýp cầu thủ phù hợp với Milan. "Họ đeo đuổi Ronaldinho để làm gì nhỉ? Milan không cần một cá nhân như vậy. Một đội bóng đang nỗ lực trở lại đỉnh cao cần những cầu thủ khác, trẻ trung và giàu khát khao cống hiến hơn là Ronaldinho", HLV từng dẫn dắt Milan đến những thành công chói lọi trong giai đoạn 1991-1996 nhận định trên tờ Marca (Tây Ban Nha).

Capello cho rằng Milan không nên mua Ronaldinho. Ảnh: AK.

Trong khi đó, sau những tín hiệu lạc quan ban đầu, điệp vụ "giải cứu" Ronaldinho của Milan bắt đấu có dấu hiệu rơi vào ngõ cụt vì sự cố chấp từ chính các rossoneri cũng như Barca. Truyền thông Tây Ban Nha cho hay CLB xứ Catalan bất ngờ khước từ lời đề nghị trọn gói trị giá 25 triệu euro cho cả siêu sao người Brazil lẫn cầu thủ chạy cánh Luca Zambrotta mà Milan gửi đến đầu tuần trước. Họ cho rằng đó là cái giá chưa thỏa đáng và muốn thu về tối thiểu 38 triệu euro nếu phải chia tay bộ đôi này.

Bên cạnh động thái làm giá, phía Barca còn tố Milan dùng "tiểu xảo" trong quá trình chèo kéo Ronaldinho. "Berlusconi và cộng sự dùng những chiến thuật cũ rích để đạt được mục đích, nhưng chắc chắn chúng tôi sẽ không để họ xỏ mũi. Milan tiếp xúc riêng với Ronaldinho rồi lu loa rằng đã "mua" được cậu ấy và cáo buộc Barca đòi hỏi quá nhiều về tiền bạc. Họ nên nhớ Ronaldinho vẫn còn hợp đồng với chúng tôi và chúng tôi mới là phía quyết định chuyện đi hay ở của cậu ấy", phó chủ tịch Barca, Soriano phát biểu trên tờ Tuttosport (Italy).

Nhân vật này không tin phía Milan sẽ "xúi" Ronaldinho vận dụng Điều 17 luật chuyển nhượng FIFA để tự chuộc mình với giá 15 triệu euro: "Đó là một biện pháp cực đoan. Nếu Milan làm như vậy họ sẽ tạo ra một tiền lệ xấu và có nguy cơ tạo ra những phản ứng dây chuyền nguy hiểm trong hàng ngũ các CLB hàng đầu châu Âu".