Manchester United - Arsenal: Có thể tin đội chủ nhà
Các Website khác - 09/04/2006
22h tối nay (9.4), Manchester United - Arsenal
Có thể tin đội chủ nhà

Cả hai đội đều đang có phong độ rất tốt với lối chơi tấn công hào hoa, mãnh liệt. Điều ấy hứa hẹn trận đấu đáng chờ đợi, như trận chung kết của mùa giải. Nhưng xem ra Manchester United có lợi thế hơn; vì lợi thế sân nhà, vì chỉ còn phải "chiến đấu" ở đấu trường Premier League...

Nhiều khả năng M.U sẽ thắng.
M.U đón nhận thông tin rất vui trước trận này, họ đã ký hợp đồng tài trợ trên áo đấu kỷ lục, với 56,5 triệu bảng trong 4 năm. Sở dĩ M.U đón nhận thành quả như vậy là do họ đã tìm lại phong độ đỉnh cao, khi thắng liên tục; thu hẹp khoảng cách chỉ còn 7 điểm với Chelsea. Riêng ở Premier League, 11 trận gần đây, M.U đều ghi bàn; trong đó có tới 8 trận thắng. 10 trận ở Old Trafford, họ toàn thắng trên mọi mặt trận; đá 12 trận ở Premier League, họ bất bại trên sân nhà, kể từ khi thua Blackburn 1-2 (ngày 29.9.2005).

Đó là thành tích đầy tự hào! Nhưng Arsenal cũng đang có phong độ rất tốt, cả ở Premier League lẫn Champions League. Họ vừa lập kỷ lục kép ở đấu trường danh giá (lần đầu vào bán kết, 8 trận giữ sạch lưới). Tính chung 9 trận gần đây nhất trên mọi mặt trận, Arsenal giữ sạch lưới 7 trận... Nhìn chung, những cậu nhóc do được ông A.Wenger tin tưởng, tạo điều kiện "bỏ qua" những lỗi lầm vì thiếu kinh nghiệm, vì chưa đủ độ chín đã ngày một trưởng thành. Chỉ có một chút vấn đề là họ không hoàn toàn sung sức do vừa trải qua trận hoà trên sân Del Allpi với Juventus hôm giữa tuần.

Trực tiếp trên VTV3, VTC2.
Tỉ lệ cá cược: Châu Á: M.U chấp đồng banh nửa trái (1/4), 1.825-2.075; Châu Âu: 1.95-3.30-3.65.
Nguồn: Asianbookie.com

Về thành tích đối đầu, M.U tỏ ra vượt trội. Trong tổng số 173 trận đã đấu, M.U thắng 70, hoà 40 và thua 63 (tại Premier League, các chỉ số lần lượt là: 11, 8, 7). Tính riêng những trận ở Old Trafford, M.U tỏ ra đàn áp với 48 thắng, 24 hoà, 14 thua (tại Premier League là 7, 4, 2). Kể từ ngày 8.5.2002, khi thất thủ 0-1 ở Old Trafford, M.U chưa bao giờ thua Arsenal trên sân nhà (3 thắng, 4 hoà)... Nhưng Arsenal đang có cơ hội lớn để chiếm vị trí thứ 4 của Tottenham (thi đấu ít hơn 1 trận, kém 2 điểm) giành quyền dự Champions League mùa tới. Họ cũng chưa phải dành sức cho bán kết Champions League, vì 10 ngày nữa, "pháo thủ" mới tiếp Villarreal trên sân Highbury... Kết quả nhiều khả năng hoà; nhưng tôi vẫn tin rằng, với lực lượng hùng hậu, thành tích đối đầu khả quan, thể lực sung mãn và lợi thế sân nhà; M.U sẽ thắng, trong một "bữa tiệc" thoả mãn... người xem.