Ngày 20/3, VFF ký hợp đồng với HLV Calisto
Các Website khác - 19/03/2008

 4 năm sau khi từ chối phũ phàng ĐTVN, HLV Peter Withe đã không được VFF đánh giá cao dù ông này chấp nhận bỏ đi những yêu sách ban đầu. HLV Henrique Calisto đã được chọn và ngày 20/3, hợp đồng sẽ được ký.

Khi biết tin VFF đã chốt 2 cái tên Henrique Calisto và Peter Withe cho chiếc ghế HLV trưởng ĐTVN và đối thủ được dư luận trong nước ủng hộ mạnh mẽ, cựu HLV của ĐTQG các nước Thái Lan và Indonesia đã xuống nước.

Ở lần liên lạc thứ 2 với đại diện VFF, Peter Withe đã bày tỏ mong muốn được gắn bó với ĐTVN. Ông chủ động bỏ đi các yêu cầu bắt buộc đã từng đưa ra khi được "chấm" như lương phải 20.000 USD, được quyền chọn trợ lý (đưa con trai Jacop Withe sang Việt Nam cùng) và được dự khán tất cả các trận đấu ông thấy cần thiết...

Động thái này của Peter Withe đã gây ra nhiều ngạc nhiên và giống như một lẽ tất yếu, giá trị của ông cũng giảm xuống rất nhiều trong mắt những nhà tuyển trạch. Peter Withe đang thất nghiệp và đã phải xem chiếc ghế HLV trưởng ĐTVN như một "cái phao" cứu vớt cho giai đoạn khó khăn trong sự nghiệp của ông.

Chút lăn tăn ít ỏi còn sót lại nơi lãnh đạo VFF khi đặt Henrique Calisto cạnh Peter Withe đã hết. Ông thầy người Anh bị "sign out" và Henrique sẽ làm HLV trưởng ĐTVN.

 
HLV Calisto trong trận ĐT.LA gặp Xi măng Hải Phòng tại Lạch Tray cách đây 2 ngày. Ảnh: Quang Minh

Buổi làm việc chính thức đầu tiên của VFF với đại diện là Phó Chủ tịch phụ trách tài chính Lê Hùng Dũng với HLV Calisto đã kết thúc thành công. Hai bên tìm được tiếng nói chung xung quanh những điều kiện cơ bản trước khi tiến tới ký hợp đồng chính thức.

Theo đó, ông Calisto sẽ nhận mức lương 13.000 USD/tháng trong 3 năm hợp đồng và phải đưa ĐTVN vào chung kết AFF Cup 2008. Phía VFF chỉ đưa ra đúng 2 điều kiện với cá nhân ông và được chấp thuận.

Đó là: ĐTVN sẽ tập trung ở Hà Nội thay vì vào TP.HCM và ngoài công tác huấn luyện, ông cần phải lập một kế hoạch luyện tập, thi đấu chi tiết cho đội tuyển và đầu tư chất xám cho mục tiêu có tính dài hơi: xây dựng lối chơi của ĐTQG.

Ngày mai 20/3, HLV Henrique Calisto sẽ ra Hà Nội và chính thức ký hợp đồng với VFF.

G.A