Ngoại hạng Anh mất 'cứ điểm' cuối cùng ở Cup UEFA
Các Website khác - 14/03/2008

Không rực sáng được như những gì Arsenal, Chelsea, Liverpool và MU thể hiện ở Champions League, sau lượt trận cuối cùng tối qua xứ sương mù đã phải nói lời giã biệt đấu trường Cup UEFA.
> Các đội Ngoại hạng Anh 'sập' liên hoàn ở Cup UEFA

Đại diện cuối cùng của Ngoại hạng Anh - Bolton (phải) - cũng chính thức văng khỏi Cup UEFA năm nay.

Sau cú ngã ngựa của Everton và Tottenham một ngày trước, dù biết là mong manh nhưng người Anh vẫn đặt kỳ vọng lên vai Bolton khi họ đến làm khách Sporting Lisbon.

Lượt về vòng 16 đội Cup UEFA
Thứ sáu, 14/3
W Bremen 1-0 Rangers (hai lượt 1-2)
(Diego 50')
Lisbon 1-0 Bolton (2-1)
(Pereirinha 85')

Thứ năm, 13/3
St. Petersburg 2-0 Marseille (3-3)
Hamburger 3-2 Bayer Leverkusen (3-3)
Bayern Munich 1-2 Anderlecht (6-2)
Everton 2-0 Fiorentina (2-2)
PSV Eindhoven 0-1 Tottenham (1-1)
Getafe 1-0 Benfica (3-1)

Và, quả đúng như khói sương mau tan. Bolton chẳng thể bật khỏi cái phong độ kém cỏi mùa này để tạo đột biến. Họ phải rời đất Bồ Đào Nha tối qua với thất bại 0-1 do pha làm bàn của Bruno Pereirinha phút 85.

Cộng với trận hòa 1-1 trên sân nhà ở lượt đi, đại diện cuối cùng của Ngoại hạng Anh chính thức phải nhường suất vé vào tứ kết cho Sporting Lisbon, bởi tổng tỷ số thua 1-2.

Nỗi buồn của xứ sương mù tại Cup UEFA năm nay có lẽ chỉ vợi bớt phần nào khi đội bóng duy nhất thân cận với họ - Glasgow Ranger (Scotland - thuộc Liên hiệp Anh) - giành quyền đi tiếp tối qua.  

Để thua 0-1 khi đến làm khách trên sân Weder Bremen, nhưng do lượt đi thắng 2-0 nên sau hai lượt trận nên Ranger được tính là đội thắng chung cuộc 2-1 để lên đường vào tứ kết.

Như vậy, tại Cup UEFA năm nay có các đội bóng sau giành quyền vào vòng 8 đội cuối cùng: Rangers (Scotland), Lisbon (Bồ Đào Nha), Zenit St. Petersburg (Nga), Bayer Leverkusen và Bayern Munich (Đức), Fiorentina, PSV Eindhoven (Hà Lan), Getafe (Tây Ban Nha).

Doãn Mạnh