Nghịch lý bóng đá Hải Phòng
Các Website khác - 03/01/2006
Nghịch lý bóng đá Hải Phòng

Nguyên Anh
Người hâm mộ Hải Phòng đang thất vọng với đứa con cưng Lê Bật Hiếu đang ở trại giam, với Tô Đức Cường đang là một trong những nhân vật nằm trong nghi án và cả với HLV Đinh Thế Nam đã "dính" đến vụ "mua" trọng tài. Hải Phòng đang đứng trước cơn bão tiêu cực cùng những nghi án, thế mà trận siêu cúp vẫn khá đông khán giả.

Với siêu cúp này, bóng đá Hải Phòng
sẽ vượt qua "bão"?
Trong sự thất vọng, người xem vẫn hy vọng một hình hài mới thay cho cơn bão "đen" đang hoành hành bóng đá nước nhà, thể hiện qua sức sống Lạch Tray.

Đó là một khởi đầu may mắn và trong cái may mắn ấy đã tô điểm thêm bằng chiếc cúp vô địch Siêu cúp mà Hải Phòng lội ngược dòng qua mặt Gạch Đồng Tâm đúng vào phút cuối trận. Với vầng hào quang này, liệu có giúp bóng đá Hải Phòng vượt qua "bão"?

HLV Đinh Thế Nam nhận huy chương và cúp vàng mà mặt buồn rười rượi. Ông Nam hiểu đây có thể sẽ là lần nâng cúp cuối cùng của mình nếu sự việc trong nghi án mua bán độ được làm rõ mà ông đã thừa nhận là đưa 5 triệu đồng cho tổ trọng tài Lê Văn Tú.

Bóng đá Hải Phòng đã phải nghĩ đến chuyện thay thế ông Nam, cả trong trường hợp người hâm mộ không chấp nhận ông Lê Thụy Hải vừa bị Đà Nẵng cắt hợp đồng. Dù ông Nam thừa nhận 5 triệu đồng là tiền túi của ông nhưng nhiều người cho rằng, ông chỉ là một người thừa hành và ông không làm cái việc ấy cho cá nhân ông. Bóng đá Hải Phòng đang muốn thay máu và đẩy đi tất cả những gì dây dưa đến đội bóng và muốn phủ nhận tội lỗi mà dư luận đánh tiếng. Cũng hệt như việc "loại" Tô Đức Cường ra với lý do chấn thương, nhưng thực chất là ngại liên lụy.

Người Hải Phòng đến sân muốn bóng đá Hải Phòng có hình hài mới. Những nhà lãnh đạo đội bóng đang muốn cắt hết những gì được xem là phần đuôi và phần dây dưa đến đội. Bóng đá Hải Phòng vừa đăng quang ngôi siêu cúp, những nhân vật của bóng đá Hải Phòng đã và đang nằm trong nghi án, lãnh đạo đội bóng thì luôn miệng tuyên bố "sạch". Cái sạch ấy đang được người trong cuộc chứng minh bằng cách "giãy" bỏ hết tất cả những người của mình đã và có thể bị Cơ quan điều tra "sờ" đến. Bóng đá Hải Phòng đang xây mới bằng cách phá đi cái phần "vi phạm lộ giới". Phá với lời khẳng định rằng đó là của người ta chứ không phải của chủ đầu tư và của nhà thiết kế.

Nhiều người đang tự hỏi sau chức vô địch Siêu cúp, bóng đá Hải Phòng sẽ đi về đâu với các vụ án còn dang dở và với những con người mà bóng đá Hải Phòng đang muốn đẩy đi.