Ninh Bình tiết kiệm 1 tỷ đồng nhờ Hữu Thắng... chấn thương
Các Website khác - 29/12/2007

Sau 2 ngày đám phán, cuối cùng anh nhà giàu mới nổi Ninh Bình đã tiết kiệm được 1 tỷ cho phi vụ mua cầu thủ mới bị phát hiện chấn thương Hữu Thắng.

Ngày 21/12/2007, Vinakansai Ninh Bình đã ký hợp đồng mùa tiền vệ Hữu Thắng từ Bình Dương với số tiền 1,5 tỷ. Cộng với khoản tiền lót tay 1,5 cho cầu thủ này với bản hợp đồng 3 năm, đội bóng giải hạng Nhất tổng cộng mất 3 tỷ.

Bình Dương vẫn lãi đủ đường khi bán Hữu Thắng với giá 1 tỷ đồng. Ảnh Vnn


Điều kỳ lạ và rất trái khoáy là sau khi vụ mua bán đã cơ bản hoàn tất, Vinakansai Ninh Bình mới đưa Hữu Thắng đi khám chấn thương. Theo kết luận của các bác sỹ, Thắng bị tổn thương nghiêm trọng ở dây chằng, sụn chêm đầu gối nơi đã từng phẫu thuật 2 năm trước. 

Khi biết Hữu Thắng chấn thương, Vinakansai Ninh Bình mới "ngã ngửa" và muốn thương lượng lại. Tuy nhiên, họ lại "nắm đằng chuôi" và trên giấy trắng mực đen, đội bóng này sai vì chủ quan, thiếu hiểu biết.

Không có cách nào khác, Vinakansai Ninh Bình đành chấp nhận "xin" Bình Dương hạ chi phí chuyển nhượng. Ban đầu phía đối tác làm căng không chịu, nhưng cuối cùng đã giảm cho 500 triệu.

Cho đến buổi làm việc sáng nay, vụ Hữu Thắng đã được giải quyết. Phí chuyển nhượng từ 1,5 tỷ xuống còn 1 tỷ. Số tiền cho riêng Hữu Thắng cũng giảm xuống còn 1 tỷ.

Như vậy, Vinakansai Ninh Bình đã tiết kiệm được 1 tỷ đồng sau khi phát hiện tiền vệ này chân cẳng có vấn đề.

Vinakansai Ninh Bình là đội bóng non trẻ, mới bước vào làm bóng đá. Quyết tâm thăng hạng, mùa này họ đã đầu tư rất lớn và góp phần "làm loạn" thị trường chuyển nhượng vì kiểu vung tiền không tiếc tay.

Ngoài vụ Hữu Thắng ban đầu có giá 3 tỷ, Vinakansai Ninh Bình còn mất tổng cộng 1,5 tỷ cho Thể Công và trung vệ Nguyễn Quốc Trung. Họ cũng mua trung vệ Cao Xuân Thắng của TCDK SLNA, một cầu thủ chất lượng trung bình so với mặt bằng giải chuyên nghiệp, với cái giá ngất trời 1,7 tỷ.

Theo tuyên bố của lãnh đạo đội bóng này, ngân quỹ dành cho chuyển nhượng của họ còn tới 8 tỷ chưa dùng và số tiền này sẽ tập trung đầu tư cho công cuộc săn đón tiền đạo số 1 của bóng đá VN hiện nay Lê Công Vinh.

Theo VTC