Real Madrid thưởng lớn nếu giành cú ăn ba
Các Website khác - 29/12/2007

1,3 triệu USD cho mỗi cầu thủ nếu như Real Madrid giành được cú ăn ba, chức Vô địch Liga, Champions League và Cúp Nhà vua trong mùa giải năm nay.

Trong một động thái hết sức bất ngờ, ban lãnh đạo đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha đã công bố một ngân sách thưởng lớn nhất trong lịch sử đội bóng này cũng như cả bóng đá thế giới, miễn là Real Madrid lập được kỳ tích có một không hai, đó là giành được cú ăn ba mùa giải này.

Real Madrid đang mơ ước làm nên lịch sử


Mặc dù là một trong những đội bóng giàu thành tích với 9 lần chiến thắng tại Champions League, 30 chức Vô địch La Liga, nhưng Real Madrid chưa lần nào giành được cú ăn ba, điều mà Man United đã làm được vào năm 1999, hay như PSV Eindhoven (1988), Bayern Munich (1974) và Celtic Glasgow (1967). 

Mùa giải 2003/2004, khi đó, Real Madrid với một đội hình toàn những siêu sao như Zidane, Ronaldo, Figo, Beckham... đã đặt mục tiêu cú ăn ba vĩ đại để rồi trắng tay trên mọi mặt trận, đẩy họ rơi vào cuộc khủng hoảng tồi tệ và chỉ mới gượng dậy ở mùa giải trước.

Nhưng lần này, Chủ tịch Ramon Calderon đang tỏ vẻ rất tự tin khi vừa công bố một ngân sách thưởng lên đến 29 triệu USD để đội ngũ hiện tại làm nên lịch sử. Như vậy, nếu tính ra, mỗi cầu thủ trong đội hình chính sẽ đút túi tới 1,3 triệu USD.

Trước đây, vào năm 1990, Silvio Berlusconi của AC Milan từng thưởng cho mỗi cầu thủ 1 triệu USD cho thành tích bảo vệ được chức Vô địch Cúp C1.

Theo VTC