Ông Lê Ngọc Minh - trưởng bộ môn, HLV trưởng ĐT vật VN: Phấn đấu 50% số VĐV đoạt HCV
Các Website khác - 05/11/2005
Ông Lê Ngọc Minh - trưởng bộ môn, HLV trưởng ĐT vật VN:
Phấn đấu 50% số VĐV đoạt HCV

Phạm Anh thực hiện
SEA Games 22, ĐT vật VN ở ngôi vị số 1 Đông Nam Á. Tuy nhiên tại SEA Games 23, vật VN có còn giữ được ngôi vị này? Ông Lê Ngọc Minh - HLV trưởng ĐT vật VN cho biết:


VĐV vật nam đã sẵn sàng
cho SEA Games 23.
- Vật VN sẽ gặp nhiều khó khăn tại kỳ SEA Games này. Mất mát lớn nhất là chủ nhà Philippines gạt bỏ toàn bộ 9 nội dung vật cổ điển - sở trường của VN. Thiệt hại không nhỏ khác là một số hạng cân sở trường cũng không được thi đấu. Bên cạnh đó, một khó khăn không nhỏ là vấn đề trọng tài và "hội chứng xử ép" các VĐV VN.

´ Vậy ĐT đã chuẩn bị như thế nào để đối phó với những khó khăn ấy, thưa ông?
- Thật ra, bộ môn đã lường trước được vấn đề này và có những bước đi linh hoạt, kịp thời. Nhiều VĐV đã chuyển đổi từ vật cổ điển sang vật tự do và nhanh chóng bắt kịp được yêu cầu chuyên môn. Bên cạnh đó, điều đáng mừng là ĐT có nền tảng rất vững chắc. Nhiều VĐV được đánh giá là "không có đối thủ" và đang đạt độ chín. Các VĐV hiện đã được trang bị đầy đủ những bài học, miếng đánh cổ truyền và hiện đại từ các chuyên gia VN, Hàn Quốc, Trung Quốc, Bulgaria... Hiện tại, đội nam đang tập huấn tại Trung Quốc; có dịp cọ xát với nhiều VĐV mạnh của bạn. Bên cạnh đó, đây cũng là đợt dưỡng sức để tính toán cho điểm rơi thể lực tại SEA Games 23. Đặc biệt, hiện Trung Quốc đang diễn ra Đại hội TDTT, các đô vật VN sẽ học hỏi được nhiều điều, nhất là những miếng đánh hiện đại. Với đội nữ, dù bị lỡ cơ hội tập huấn do Trung Quốc không kịp chuẩn bị địa điểm, song kế hoạch tập luyện vẫn duy trì và đảm bảo yêu cầu dưới sự dẫn dắt của các HLV VN và chuyên gia Bulgaria.

´ Xin ông cho biết mục tiêu của ĐT vật VN tại kỳ SEA Games này?
- Hiện ĐT vật VN dự SEA Games 23 đã được ấn định với đội hình 8 nam và 6 nữ. Với lực lượng này, ĐT mạnh dạn đăng ký mục tiêu 4 HCV của ĐT nam và 3 HCV của ĐT nữ. Đây là con số cao nhất trong tất cả các môn dự SEA Games 23, chiếm tỉ lệ 50% của lực lượng ĐT. Tuy nhiên nếu may mắn, con số này có thể cao hơn và ĐT vật VN hy vọng sẽ bảo vệ thành công ngôi vị số 1 SEA Games.
- Xin cảm ơn ông!