Công chúa Thái-lan dự môn cầu lông tại SEA Games
Các Website khác - 04/11/2005
Ngày 3-11, ông Charouck Arirachakaran, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Ủy ban Olympic Quốc gia của Thái-lan cho biết, công chúa Sirivannavari Nariratana sẽ là một thành viên của đội tuyển cầu lông Thái-lan tham dự SEA Games 23 tại Philippines. Sự có mặt của công chúa lần này là sự cổ vũ tinh thần đặc biệt cho đoàn Thể thao Thái-lan.
Cô cháu gái 19 tuổi của Vua Thái-lan sẽ là đồng đội của các quán quân cầu lông châu Á Boonsak Polsana, Sudket Prapakamol và Saralee Thungthongkam. Hai VĐV này cũng từng giành huy chương đồng tại Giải vô địch cầu lông thế giới. Ngoài ra, có thể công chúa sẽ đánh cặp với VĐV Sujittra Ekmongkolpaisarn trong nội dung đôi nữ, và với VĐV Thessana Phanvissawat trong nội dung đôi nam nữ.

Công chúa Sirivannavari Nariratana xinh đẹp, cũng là một hình tượng thời trang của giới trẻ Thái, đã cùng với đội tuyển cầu lông lọt vào vòng chung kết của giải vô địch cầu lông Thái-lan, giải đấu được coi là vòng loại cho SEA Games.

Ông Charouck nhận xét: Công chúa Sirivannavari Nariratana là một hình mẫu trẻ tuổi của đất nước Thái-lan, sự hiện diện của cô trong đoàn Thể thao Thái-lan dự SEA Games đã khiến cô trở thành “đại sứ” quan trọng nhất của cả nước.

Giáo sư Charoen Wattanasin, Chủ tịch Liên đoàn cầu lông Thái-lan nhận xét, sự kiện một thành viên của Hoàng gia Thái tham gia thi đấu sẽ đem đến một sức mạnh mới giúp đội tuyển thi đấu tốt hơn.

SEA Games lần này còn có sự tham dự của một thành viên Hoàng gia Brunei, hoàng tử Jefri Bolkia trong đội tuyển bắn súng.

Theo 2005 Sea Games