Ngày mai, khởi tranh Cúp truyền hình Bình Dương 2005: Chủ nhà khó giữ ngôi
Các Website khác - 04/11/2005

Ngày mai, khởi tranh Cúp truyền hình Bình Dương 2005:
Chủ nhà khó giữ ngôi

Từ ngày 5 - 14.11, giải bóng đá Cúp Truyền hình Bình Dương 2005 diễn ra trên sân Gò Đậu, với sự tham dự của 8 đội: Hạ Môn (Trung Quốc), Tampines Roves (Singapore), Bình Dương, TMN.CSG (bảng A); Điện lực Thái Lan, Hyundai Mipo (Hàn Quốc), GĐT.Long An và Đà Nẵng (bảng B). Cả 4 CLB nước ngoài đều lần đầu tham dự cúp và họ đưa sang đội hình khá mạnh; đáng chú ý nhất là ĐKVĐ Cúp C1 Đông Nam AÁ Tampines Roves.

Đây là CLB từng cho Hoàng Anh Gia Lai đo ván 5-2 bằng các loạt sút luân phiên ở vòng bán kết để sau đó thắng thuyết phục 4-2 trong trận chung kết trước Pahang (Malaysia). Đến Bình Dương, nhà ĐKVĐ quốc gia Singapore mang theo đội hình rất mạnh... Trong khi đó, Hyundai Mipo cũng không ít tham vọng. Dù mới thành lập năm 1998, nhưng CLB thuộc tỉnh Ulsan đang thi đấu tại K2-League (tương đương hạng nhất VN) và luôn có tên trong tốp đầu. Xiamen Lanshi (Trung Quốc) tuy mới ra đời năm 1988 và dự giải chuyên nghiệp Trung Quốc 1 năm sau đó cũng không hề yếu. Hiện Xiamen đang chơi ở China League (như hạng nhất VN). Điện lực Thái Lan là á quân của Thai-League 2004, đứng thứ ba mùa giải 2005 cũng đáng gờm.

Trong khi đó 4 CLB trong nước là Bình Dương, GĐT.Long An, Đà Nẵng và TMN.CSG cũng là những đội giàu thành tích tại VN. Nếu Bình Dương là ĐKVĐ giải thì GĐT.Long An đang giữa ngôi vô địch V-League. Đà Nẵng cũng muốn tập dượt để chứng tỏ tham vọng vô địch giải chuyên nghiệp 2006. Tuy nhiên, các đội bóng VN chỉ coi đây là cơ hội chỉnh quân trước mùa giải mới; ngay cả Bình Dương cũng khó giữ ngôi vô địch. Vũ Hùng