Phải thắng và... thắng được
Các Website khác - 24/11/2005
17h30 chiều nay, U.23 Việt Nam - U.23 Myanmar:
Phải thắng và... thắng được

Vũ Hùng (từ Bacolod)

Có thể nói, trận đấu chiều nay trước Myanmar là rất quan trọng trong việc xác định chiếc vé vào bán kết, thậm chí ngôi vị đầu bảng của U.23 VN. Trước ngày quyết đấu, phóng viên Báo Lao Động đã ghi lại một số ý kiến...

Công Vinh (trái): Nếu ra sân,
tôi sẽ cố ghi bàn.
- Ông Lê Thế Thọ, Phó trưởng đoàn thể thao VN, đặc trách cụm thi đấu Bacolod:
Lối đá của Myanmar hay Singapore và Indonesia đều không có gì mới. Họ đá khá đơn giản, chỉ là kiểu bóng dài, tận dụng chiều cao và thể lực chứ không biến hóa theo từng đối thủ cụ thể nên một khi bị bắt bài là họ trở nên bế tắc ngay.

- Đội trưởng Tài Em: Myanmar là đội có kỹ thuật khá tốt, nhưng kỷ luật đấu pháp không tốt, lối chơi khá đơn giản nên không ngại lắm. Myanmar có hàng phòng thủ không chặt chẽ, nhiều sơ hở, tuyến giữa thường không làm chủ được thế trận khi có bóng. Đây chính là điều kiện để các tiền vệ Việt Nam khai thác, tổ chức tấn công tạo cơ hội cho tiền đạo ghi bàn. Toàn đội quyết tâm sẽ thắng trận thứ ba liên tiếp.

- Tiền vệ Quốc Vượng: Xem Myanmar thi đấu thấy họ chơi khá rắn, vào bóng ác ý, áp sát nên Việt Nam sẽ gặp không ít khó khăn. Để chống lại lối đá này Việt Nam phải chịu di chuyển, chơi 1 chạm. Để chống bóng dài, bổng, các hậu vệ cần thi đấu tập trung, đeo bám tốt thì Myanmar khó có cơ hội. Tôi tin là Việt Nam sẽ thắng, 1-0 là đủ điểm vào bán kết rồi. Chỉ mong đừng cầu thủ nào bị chấn thương, thẻ phạt.

- Tiền đạo Công Vinh: So với các đối thủ trong bảng, tôi thấy Indonesia đáng ngại hơn. Lối đá của Myanmar đơn điệu đến đơn giản, không ngại lắm. Chỉ ngại là các cầu thủ Myanmar chơi rất quyết liệt, trên cả luật cho phép một cách cố tình. U.23 VN sẽ thắng, dù gặp không ít khó khăn.

Trong khi đó, trả lời phỏng vấn PV Việt Nam hôm 23.11, HLV người Bulgaria I.V.Kolev thẳng thắn cho biết: Trận đấu chiều nay sẽ khó cho cả hai chứ chẳng riêng gì Myanmar, bởi Myanmar phải thắng để nuôi hy vọng, trong khi VN phải thắng để tự quyết định số phận. U.23 VN chơi khá tốt, hoàn toàn xứng đáng vào bán kết. Tuy nhiên, tôi hy vọng là VN sẽ chơi như hiệp 1 trận gặp Singapore. Tiếc rằng, trận này chúng tôi chịu thiệt thòi lớn khi cầu thủ Aung Kyow Moe (8) không thể thi đấu vì chấn thương. Hy vọng đây sẽ là trận đấu hay, hấp dẫn, kịch tính và cuối cùng Myanmar thắng (cười).

Chấn thương của Minh Đức và Hoàng Thương: Không đáng ngại

Sáng 23.11, Minh Đức đã được bác sĩ của đội đưa vào Bệnh viện Bacolod chụp phim. Theo bác sĩ Trọng Hiền, Minh Đức bị rạn sụn xương sườn số 10 bên phải và chấn thương này không nặng. Trong thời gian tới, Minh Đức cần uống thuốc giảm đau, cố định vùng xương sườn một thời gian là bình phục và có thể thi đấu trở lại. Như vậy, có thể Minh Đức sẽ vắng mặt trong 2 trận cuối của vòng bảng và nhiều khả năng người thay thế sẽ là Phước Vĩnh. Yên tâm với chấn thương nhẹ, ngay khi từ bệnh viện về khách sạn, Minh Đức đã vui vẻ báo tin về cho gia đình biết.

Trong khi đó, Hoàng Thương chỉ bị chấn thương vùng bắp chân phải và sẽ sớm bình phục. Ngoài 2 trường hợp này, hiện cả đội đều khỏe, sẵn sàng cho trận gặp U.23 Myanmar vào chiều nay.