Ra ngõ gặp núi
Các Website khác - 08/03/2006
CÂU CHUYỆN THỂ THAO
Ra ngõ gặp núi


Nguyễn Nguyên


Hôm nay, hai đại diện Việt Nam là GĐT.Long An và Đà Nẵng tham dự Champions League Châu Á. Ngẫu nhiên, đối thủ của họ đều là các CLB Trung Quốc. Đà Nẵng tiếp Đại Liên trên sân Chi Lăng, trong khi Gạch Đồng Tâm làm khách ở Thượng Hải.

Cả hai đối thủ ấy đều không lạ bóng đá Việt Nam. Thân Hoa Thượng Hải từng là khách mời đặc biệt trong trận khánh thành sân Mỹ Đình với đội tuyển Việt Nam, trong khi Đại Liên từng làm nên cơn mưa gôn vào lưới Hoàng Anh - Gia Lai ở Champions League 2004.
Hai ông khổng lồ ấy đều có những tuyển thủ quốc gia Trung Quốc và đều mang dáng dấp của một lối chơi hiện đại, nhưng cũng là những đội bóng hết sức thực dụng. Chẳng hạn Thân Hoa Thượng Hải ngày được mời qua Việt Nam đá khánh thành sân Mỹ Đình đã có tư tưởng từ thua đến hoà, nhưng vào cuộc chơi thì họ xìu ta còn xìu hơn (trận đấu này nằm trong nghi án bán độ của đội tuyển quốc gia). Chính cái đầu không xuôi ấy mà đến nay, nhiều người vẫn cứ đem cái sân Mỹ Đình ra nói là... sân xui của đội tuyển.
Tiếp Đại Liên chiều nay, HLV Trần Vũ bật mí sẽ đưa đội hình hai ra đá vì sợ đầu tư vào cái sân chơi quá hớp lỡ biến "lợn lành thành lợn què" thì mục tiêu ở V-League phá sản.

Trong khi đó, tại Thượng Hải, ông Calisto đến xứ lạnh rồi bắt đầu làm nóng bằng lời tuyên bố: "Chúng tôi đến đây không phải để du lịch".

Cũng là một cách nói vì ai cũng biết điều mà ông Calisto suy nghĩ nhiều nhất không phải là bơi ra biển Châu AÁ, mà là quậy cựa trong "cái ao" V-League nơi Gạch bị dìm xuống tận đáy.

Ông Trần Vũ xác định không cần leo núi.

Ông Calisto lên gân làm nóng cho cầu thủ, nhưng cái chính vẫn là 12 ngọn núi xếp trên Gạch ở bảng xếp hạng V-League.

Ai cũng muốn bơi ra ngoài "cái ao" Đông Nam AÁ, nhưng khổ nỗi chưa ra khỏi miệng ao đã thấy lành lạnh và yêu yếu trong người.

Tại núi!