Roy Keane xát muối vào nỗi lòng Arsenal
Các Website khác - 07/10/2008

Cựu thủ quân của MU loại bỏ khả năng vô địch của "Pháo thủ" thành London ở Ngoại hạng Anh mùa này. Đội bóng đó giờ không còn cá tính như anh từng biết đến trước đây.

Arsenal chưa tìm được thủ lĩnh đích thực từ khi chia tay Adams hay Vieira (phải).

"Mỗi đội đều có cá tính cũng như cơ chế vận động khác biệt. Arsenal cũng vậy", Roy Keane phân tích. "Họ hiện vẫn là một tập thể xuất sắc nhưng khác với đội bóng mà tôi từng đối đầu trước đây. Họ giờ không có những cầu thủ giàu cá tính như Keown, Adams và Vieira".

Có thể ví Arsenal đầu mùa giải hiện tại như bức tranh pha nhiều khoảng màu sáng tối. Họ có thể thắng tưng bừng với cách biệt đến bốn hay sáu bàn ở Champions League hoặc Cup Liên đoàn, nhưng cũng có thể gục ngã bất ngờ trước đối thủ dưới cơ như Fulham hay Hull City ở Ngoại hạng.

Vòng đấu vừa qua, vô cùng chật vật đại gia thành London mới có được trận hòa 1-1 trước Sunderland.

Keano lấy Cesc Fabregas - một trong những cầu thủ tiêu biểu của Arsenal hiện tượng - làm ví dụ điển hình cho phong cách chơi kỹ thuật nhưng cũng mong manh của "Pháo thủ" hiện nay. "Hãy nhìn Cesc mà xem", anh nói. "Cậu ấy có thể kiểm soát bóng nhưng khả năng đánh chặn thì hầu như không đáng kể".

Về cơ hội vô địch của Arsenal, chiến lược gia trẻ của Sunderland cho rằng: "Họ cùng các đại gia khác tiếp tục ở lại top bốn là điều gần như đương nhiên. Nhưng Arsenal có về đích trước tiên không ư? Tôi không nghĩ thế vì tôi thấy Chelsea và MU mạnh hơn".

Hà Uyên