Tháng 10 tươi đẹp
Các Website khác - 07/10/2008

Một Quỷ đỏ đích thực đang trở lại. Đến lúc này, người ta đã có thể khẳng định sự thật ấy. Alex Ferguson đã tìm ra công thức tối ưu cho bộ tứ Ronaldo - Berbatov - Rooney - Tevez, trong khi sự tự tin cũng tìm về khi tháng 10 tươi đẹp đến.

>> MU "lột xác": Khi “Quỷ” có nanh
>> MU bẻ gai "Hoa hồng"

Bứt phá trong tháng 10?

M.U đang lặp lại hành trình mà họ đã quá quen thuộc ở cả hai mùa giải đăng quang gần nhất. Khởi đầu tồi tệ trong tháng 8, hồi sức ở tháng 9 và bứt phá ở tháng 10.

Lật lại quá khứ sẽ thấy Quỷ đỏ đáng sợ tới mức nào khi tháng 10 đến. Năm 2006, họ làm một mạch 4 trận thắng trước Newcastle (2-0), Wigan (3-1), Liverpool (2-0) và Bolton (4-0). Một năm sau đó, M.U chỉ chơi 3 trận trong tháng 10 nhưng cũng toàn thắng trước Wigan (4-0), Aston Villa (4-1) và Boro (4-1). Còn mùa này, M.U đã khởi đầu “tháng son” bằng 3 điểm ngay tại sân Ewood Park. Một tín hiệu báo trước thành công chăng?

Tevez luôn sẵn sàng ...

Có thể hy vọng như vậy, bởi M.U còn gặp 3 đối thủ tương đối nhẹ ký khác. Đó là West Brom (sân nhà), Everton (sân khách), West Ham (sân nhà). Trên lý thuyết, Everton ẩn chứa nhiều hiểm họa nhất. Song mùa này, Everton chơi cực kém tại sân nhà. Triển vọng giành điểm tối đa của M.U vì thế không hề nhỏ.

Cũng cần nhắc thêm là hệt như tháng 10 của hai năm gần nhất, M.U đều đang có một Rooney đích thực. Không phải là Rooney vật vờ của tháng 8 hay tháng 9 nữa, mà là một Rooney rất “mắn” khi mùa Đông tới. Tháng 10/2006, Rooney ghi 3 bàn/4 trận. Một năm sau, Rooney thậm chí còn ghi 4 bàn/3 trận. Hiện tại, Rooney đã phát hỏa trong ba trận gần nhất (3 bàn/3 trận). Anh sẽ lại truyền cảm hứng đưa M.U băng băng tiến?

Bộ tứ huyền ảo

Khi đón Berbatov về Old Trafford, Alex Ferguson mơ đến một bộ tứ huyền ảo Rooney - Berbatov - Tevez - Ronaldo. Ở Ewood Park, ông cũng trình diện một bộ tứ. Nhưng ở đó không có Tevez.
Dường như Ferguson đã chấp nhận thực tế là ông không thể cấy ghép Rooney - Berbatov - Tevez - Ronaldo vào cùng một đội hình. Bởi tính cân bằng sẽ bị ảnh hưởng. Một biến thể phù hợp hơn đã được thử nghiệm và nó vận hành ổn thỏa ở Ewood Park.

thang10
Cặp bài trùng R&R đã tìm được tiếng nói chung

Theo đó, Berbatov vẫn cắm ở trên, Rooney đá lệch phải, Ronaldo lệch trái còn Ryan Giggs là người đá chính giữa, sau lưng Berbatov. Bộ ba Giggs - Ronaldo - Rooney làm chung nhiệm vụ phục vụ Berbatov, nhưng cũng đồng thời sẵn sàng dâng lên tận dụng các khoảng trống mà Berbatov tạo ra.

Sơ đồ ấy ít nhiều trục trặc trong những phút đầu khi sự ăn ý giữa bộ tứ chưa có. Nhưng khi tất cả đã hòa nhịp, mọi chuyện trở nên đơn giản hơn nhiều. Berbatov chơi quá hay khi thu hút được các hậu vệ Blackburn, trước khi kiến tạo ít nhất 3 cơ hội ngon ăn cho đồng đội. Ronaldo, Rooney đổi vị trí cho nhau liên tục, khiến hàng thủ Blackburn rối tung. Nếu may mắn hơn, M.U đã có thể thắng 3-4 chứ không phải chỉ 2 bàn.

Berbatov tỏa sáng (Cầu thủ xuất sắc nhất trận), Rooney lại duyên còn Ronaldo vẫn nhanh như sóc, tất cả đều rất tuyệt vời với M.U. Quả là tin không vui cho phần còn lại của Premiership.

Theo Hoàng Hà
bongda