Tấn Tài mãn án
Các Website khác - 23/04/2006

Tấn Tài mãn án

Khi cả nước vui mừng với diện mạo mới của một đội tuyển thì cũng là lúc CLB bóng đá Khatoco Khánh Hoà thông báo mãn án kỷ luật cho Lê Tấn Tài. Một năm trước đúng cái cúp đầu năm (Honda Cup) khiến cả nước biết đến cái tên Tấn Tài, thì năm nay lại cũng cái cúp ấy, Tài mất tên.

Không có Tài, ông Riedl buộc phải đưa những nhân vật mới như Vũ Phong hoặc Văn Nhiên dâng cao đắp vào. Thậm chí là Văn Biển cũng có lúc được chuyển qua đá cái hành lang này (hiệp hai, trận gặp Iran).

Tài không có cơ hội lên tuyển nhưng lại có thời gian "dưỡng" đúng vào giai đoạn các đội đều nghỉ và chạy quân cho giai đoạn hai. Bây giờ thì cái cơ thể khỏe khoắn và lành mạnh ấy đã có thể ra sân trong màu áo Khatoco Khánh Hoà làm nhiệm vụ.

Mọi cái từ án kỷ luật, thời gian xuống đội trẻ và lúc trở lại thành một "công dân" Khatoco Khánh Hoà đều "phích" với thời gian ưu tiên cho đội tuyển.

Để giải thích cho chuyện "tình ngay lý gian", những đại diện của Khatoco Khánh Hoà được ra đủ mọi lý lẽ trong đó có cái lý mà ông Riedl không bắt bẻ được: Tuân thủ bản án kỷ luật của CLB và giúp CLB giáo dục cầu thủ ý thực với phong cách chuyên nghiệp.

Với lý lẽ này thì ai cũng hiểu Khánh Hoà lên chuyên có khác. Khác bởi một năm rưỡi trước, khi Khánh Hoà còn chưa lên chuyên, thì việc "đào thoát" khỏi đội tuyển quốc gia tham dự Tiger Cup 2004 của Tấn Tài lại không phải là chuyện của riêng Tài mà do những người lớn đạo diễn cho em. Còn nhớ sau cú "đào thoát" ngoạn mục ấy Tài hiên ngang chơi vòng chung kết U-21 và góp công lớn cho đội trẻ Khánh Hoà.

Dù sao cũng vẫn cứ hy vọng hai sự kiện trên không cùng một đạo diễn, cho dù hơn ai hết chỉ có Tấn Tài là hiểu và gặm nhấm nỗi đau của riêng mình.

Nguyên Anh