Thổ Nhĩ Kỳ vào Bán kết sau loạt "đấu súng" kỳ lạ
Các Website khác - 21/06/2008

 

Niềm vui của đội trưởng Nihat và đồng đội (AFP).

Bàn thắng: Ivan Klasnic 117' (Croatia) - Semih Senturk 120+1' (Thổ Nhĩ Kỳ)

Kết quả đá luân lưu:

Croatia: Modric hỏng, Srna thành công, Rakitic, Petric đều hỏng
Thổ Nhĩ Kỳ: Turan, Senturk, Altintop đều thành công.

 


Niềm vui khôn tả của các cầu thủ TNK


 

Tuy bị đánh giá thấp nhưng Thổ Nhĩ Kỳ (TNK)  lại nhập cuộc tốt hơn họ tạo ra được những áp lực cần thiết của một trận đấu, buộc các cầu thủ Croatia phải thi đấu trong tâm trạng bị động.

 

Phút thứ 5, từ khoảng cách gần 40m Hamit Altıntop đã tung cú sút như búa bổ rất tiếc bóng  đi không chính xác.

 

Ngay sau đó ĐT Croatia cũng có câu trả lời, từ pha phối hợp ở cánh, bóng  được Ivan Rakitić chuyền vào khu vực 5m50 cho Darijo Srna  rất may là hậu vệ TNK đã phá bóng ngay trong chân đối phương.

 

Tình huống đáng tiếc nhất bị các cầu thủ Croatia bỏ lỡ cơ hội ghi bàn là ở phút 19. Trong một pha tấn công ở cánh phải, bóng  được Luka Modrić chuyền như đặt vào chân cho Ivica Olić nhưng anh lại đệm bóng  trúng xà ngang, trong khi khung thành đang rộng mở.

 

Đây cũng là tình huống đáng tiếc nhất của hiệp 1,  2 đội ra sân với kết quả hoà 0-0.

 

Sự chắc chắn và toan tính của 2 đội đã làm trận đấu rơi vào buồn tẻ.Tuy cũng có một số cơ hội ghi bàn nhưng các cầu thủ Croatia không tận dụng được những cơ hội đó.

 

Kết thúc 2 hiệp thi đấu chính thức không đội nào có được bàn thắng.

  

Bước vào thi đấu 2 hiệp phụ, với thể lực sung mãn ĐT TNK đã dốc toàn lực nhằm "hạ thủ" ĐT Croatia trong thời gian sớm nhất. Họ đã quần các cầu thủ Croatia tơi tả .

 


Senturk với bàn thắng quyết định phút 120

 

Nhưng khi đồng hồ trên sân đã chỉ sang phút thứ 28 của hiệp phụ thứ 2, thì bất ngờ Ivan Klasnić đã mở tỷ số của trận đấu sau  tình huống sai lầm của thủ môn Rüştü Reçber.1 - 0 cho ĐT Croatia.

  

Những tưởng chiến thắng cuối cùng sẽ thuộc về  ĐT Croatia nhưng một lần nữa trong bóng đá lại xảy ra điều bất ngờ. Từ pha phát bóng lên của thủ môn Rüştü Reçber, cầu thủ Semih Şentürk đã tận dụng cơ hội ngàn năm có một và cứu cả ĐT TNK khi ghi bàn thắng quý hơn vàng vào phút thứ 30, cân bằng tỷ số 1 - 1.  Kết thúc 120 phút thi đấu tỷ số là 1-1. 

 


Phản xạ của Recber đã giúp TNK giành thắng lợi
chóng vánh trên chấm phạt đền

 

Trong loạt thi đá 11m ĐT Thổ Nhĩ Kỳ đã chiến thắng 3 - 1, giành quyền vào bán kết gặp đội tuyển Đức.

Đội hình thi đấu

Croatia: Pletikosa, Corluka, Robert Kovac, Simunic, Pranjic, Srna, Modric, Nico Kovac, Rakitic, Kranjcar (Petric 64), Olic (Klasnic 97).

Bàn thắng: Klasnic 117.

Thổ Nhĩ Kỳ: Rustu, Altintop, Zan, Asik, Balta, Topal (Senturk 76), Sarioglu, Sanli, Turan, Kazim-Richards (Boral 61), Nihat (Karadeniz 117).

Bàn thắng: Senturk 120 + 1.


Theo VTC