Trống lệnh đã điểm
Các Website khác - 06/11/2005
Đoàn thể thao VN xuất quân tham dự SEA Games 23
Trống lệnh đã điểm

Lần đầu tiên, buổi lễ xuất quân (20h ngày 5.11) của đoàn thể thao VN tham dự một đại hội thể thao quốc tế - SEA Games 23 - được VTV lập cầu truyền hình trực tiếp. Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa; Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm; Trưởng Ban Khoa giáo Trung ương Đỗ Nguyên Phương; Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBTDTT Nguyễn Danh Thái là những khách mời của chương trình đặc biệt này.

Trao cờ cho đaị diện đoàn thể thao
Việt Nam.
Trong tiếng trống hội Thăng Long rộn rã, những hình ảnh hào hùng, sống động của SEA Games 22 được chiếu lại trên màn hình lớn. Hơn 300 VĐV đang tập huấn tại TTHLTTQG 1 rầm rập tiến vào Cung Thể thao Quần Ngựa (Hà Nội) và cùng lúc, tại đầu cầu TTHLTTQG2 (TPHCM), gần 200 VĐV đang tập huấn tại đây cũng xuất hiện - buổi lễ bắt đầu. Thay mặt đoàn TTVN, trưởng đoàn Nguyễn Hồng Minh điểm lại quá trình chuẩn bị cho SEA Games 23: "Ngay từ đầu năm 2004, UBTDTT đã tuyển chọn, thành lập các đội dự tuyển quốc gia với hơn 1.300 VĐV, HLV của 30 môn thể thao.

VN sẽ tham gia SEA Games 23 với 758 thành viên, trong đó có 188 HLV, 528 VĐV, dự tranh ở 33/41 môn thi của Đại hội với 351 trên tổng số 441 nội dung. Tại đấu trường xa Tổ quốc, đoàn TTVN đứng trước khó khăn thử thách lớn, không có các điều kiện thiên thời, địa lợi, nhân hoà". Song ông Minh khẳng định: "Đoàn TTVN đã hoàn tất công tác chuẩn bị, xin quyết tâm khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ, chấp hành nghiêm túc mệnh lệnh của Chính phủ, mệnh lệnh của Tổ quốc, nhân dân VN. Bằng tất cả tinh thần, ý chí và nghị lực, phấn đấu vì vinh quang của dân tộc VN, giữ vững là một trong 3 vị trí hàng đầu tại SEA Games 23. Trong tương lai, phấn đấu là một trong 15 quốc gia có thành tích cao ở Châu Á, đạt kết quả tốt tại ASIAD 15-2006 tại Quatar và Olympic Bắc Kinh 2008".

Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm giao nhiệm vụ cho đoàn TTVN, đồng thời tặng cờ Tổ quốc cho đoàn và 4 chiến sĩ thi đua của ngành: Trưởng đoàn Nguyễn Hồng Minh, PCT kiêm TTK UB Olympic VN Hoàng Vĩnh Giang, Giám đốc TTHLTTQG1 Đặng Ngọc Tuấn và VĐV nhảy cao Bùi Thị Nhung. Thay mặt đoàn TTVN, VĐV Silat Lê Anh Tuấn và VĐV bơi lội Trương Ngọc Tuấn đọc lời tuyên thệ. BTC cũng chính thức phát động "Quỹ thắp sáng niềm tin chiến thắng", lấy tiền thưởng nóng cho các VĐV tại Philippines.

Buổi lễ khép tại bằng phần giao lưu với các VĐV, HLV nổi tiếng của TTVN như xạ thủ Ngô Ngân Hà, lực sỹ Lý Đức, cầu thủ ĐT U23 Phan Thanh Bình... và giai điệu say mê, rạo rực của ca khúc "Vì một thế giới ngày mai" qua giọng hát của Linh Dung, Quang Vinh. Trống lệnh SEA Games 23 đã điểm và đoàn TTVN có một "niềm tin chiến thắng". Quang Minh