"Tướng" Dũng về Bình Dương
Các Website khác - 12/03/2006
BÌNH LUẬN
"Tướng" Dũng về Bình Dương
Nguyễn Nguyên

9 tháng trước ông Vương Tiến Dũng từ đấy ra đi cùng bản chấm dứt hợp đồng với lãnh đạo Becamex (Bình Dương).

Vừa bước ra khỏi khuôn viên đội bóng, ông bình thản tắt điện thoại rồi bắt taxi về TPHCM và "mất hút". Nỗi niềm Vương Tiến Dũng sau đó đã được ông trải lòng ra nhưng chỉ với những người hiểu ông và được ông tin. Một cuộc chia tay tốc hành nhưng quá cay đắng đối với ông cùng bản chỉ tiêu dang dở. Thua đến 0-5 tại Đà Nẵng và thua chính quân ông Lê Thụy Hải thì còn gì cay đắng bằng. Trước đó ông nghĩ có thể thua nhưng không ngờ lại thua đậm, thua đau đến thế. Trận thua mà ông không điều khiển được quân và hình như cầu thủ đá theo quy trình mà người khác đã cầm remote thay ông.

Bây giờ thì ông về lại Bình Dương trong tư thế của một nhà cầm quân Hoà Phát thắng như chẻ tre. Lại là Bình Dương và lại là Lê Thụy Hải bên kia chiến tuyến. Cái khó không phải là đá thế nào mà chính là người cũ, cảnh cũ...

Sân Bình Dương thì ông Dũng đã thuộc từng ngóc ngách. Thậm chí ông còn rỉ tai cầu thủ nếu chọn sân thì bên nào "son" và bên nào "đen" nữa cơ.

Ông rất muốn khẳng định mình ngay tại cái mảnh đất mà ông từng bị ép phải ra đi thật cay đắng. Khẳng định để những người từng hùa theo việc cắt hợp đồng với ông nhìn lại và thay đổi nhận xét về ông.

Ông còn thiếu người hâm mộ Bình Dương một chiếc cúp vô địch nhưng những nhà lãnh đạo CLB Bình Dương lại thiếu ông một lời hứa và một cách đối xử fair-play.

Người Binh Dương mong đội nhà đừng thua nữa, còn "tướng" Dũng lại muốn trả lời rằng chẳng cần phải một đội hình "Chelsea" người ta vẫn có thể tìm được niềm vui và tìm được chiến thắng.

Duy nhất một hình ảnh mà ông muốn giữ mãi, đó là ra sân và kết thúc với một nụ cười.

Nụ cười ấy có thể làm những người từng yêu mến ông và yêu mến cái đội "Chelsea Việt Nam" của ông phải đau.