U.23 Việt Nam vững tin vào chiến thắng
Các Website khác - 02/12/2005
18h chiều nay, U.23 Việt Nam - U.23 Malaysia:
Vững tin vào chiến thắng

HLV Riedl: Đây là trận đấu khó khăn cho cả hai đội. U.23 Malaysia đã cho thấy có những tiến bộ so với hồi ở Agribank Cup. Tuy nhiên, chúng tôi đã sẵn sàng cho trận đấu này.
* Tường thuật trực tuyến trận bán kết U.23 Việt Nam - U.23 Malaysia trên Lao Động Điện tử.

* Chiến thắng trước U.23 Malaysia chiều nay sẽ đưa U.23 VN lần thứ hai liên tiếp có mặt ở trận chung kết. Các tuyển thủ đang tin tưởng vào điều ấy...

Đội U.23 Việt Nam tập nhẹ trước
trận bán kết.
Thời gian 1 tuần giữa vòng bảng đến trước trận bán kết đã giúp HLV Riedl có được trong tay cả 20 VĐV sung sức và khoẻ mạnh. Những cầu thủ bị đau sau vòng bảng như Công Vinh, đặc biệt là Quốc Vượng và Minh Đức đều đã sẵn sàng cho trận bán kết. Đấy là những dấu hiệu đáng mừng, bởi vắng Quốc Vượng, tuyến tiền vệ chơi không có bản sắc, cả Quý Sửu và Hoàng Thương vào sân nhưng không đủ sức gánh vác trọng trách ấy. Minh Đức nghỉ do chấn thương, hàng phòng ngự cũng rối tung, những sai sót của Bật Hiếu và cả hai hậu vệ biên đều không có người "biên tập". Như thế sẽ rất nguy hiểm trong một trận đấu có tính chất "knock-out".

Trong những ngày qua, HLV Riedl và các học trò đã có 3 buổi tập với những nội dung rất quan trọng, nhằm chấn chỉnh lại hàng công lẫn phòng ngự. Những bài tấn công biên quen thuộc đã được rèn giũa kỹ lưỡng. Các tiền vệ cánh như Quốc Anh, Văn Trương được yêu cầu xử lý bóng nhanh nhạy và chuyền bóng có độ chính xác cao hơn. Thế mạnh trong các pha đá phạt từ tình huống cố định của Văn Quyến và cả những pha phối hợp một chạm ở trung lộ với cặp tiền vệ trung tâm Tài Em - Quốc Vượng luôn là những nội dung chính trong các buổi tập... Tóm lại, U.23 Việt Nam đang ở trạng thái sung mãn về thể lực và hưng phấn về tâm lý.

U.23 VN trong buổi tập sáng 1.12.
Trong khi đó, U.23 Malaysia cũng có những động thái tích cực cho trận bán kết bằng những buổi tập, kết hợp với nghiên cứu băng ghi hình các trận đấu của U.23 Việt Nam. Sự nguy hiểm trong lối chơi của Malaysia không phải là những pha tấn công dồn dập, hay lối chơi rõ ràng về chiến thuật phòng ngự - phản công, thay vào đó họ sẽ "phá" lối chơi của đối phương bằng một thế trận giằng co, rất khó chịu, trước khi hạ đối thủ bằng miếng đánh "du kích", bất ngờ phản công, hoặc tận dụng sự chủ quan của đối thủ. HLV Norizan Bin Bakar đang có trong tay những cầu thủ rất phù hợp với lối chơi ấy như cặp tiền đạo Surendren Rasiah (10)-Mohd Nor Bin Ismail (25) và cả cầu thủ chạy cánh số 19-Rudle Bin Ramli.

Mặc dù vậy, xét toàn diện, U.23 Việt Nam nhỉnh hơn hẳn đối thủ, cả về lối chơi lẫn sự toả sáng trong vai trò cá nhân để định đoạt trận đấu như Văn Quyến, hay cả Thanh Bình - cầu thủ đã hai lần phá rách mành lưới của U.23 Malaysia trong thời gian qua. Vượt qua Malaysia sẽ không quá khó, nếu như U.23 Việt Nam chơi đúng sức và tuân thủ chặt chẽ đấu pháp. Thêm vào đó, một trận thắng 4-3 ở bán kết SEA Games 22, mới đây là 1-0 ở Agribank Cup đã giúp các cầu thủ Việt Nam luôn cảm thấy thoải mái và dễ chơi mỗi khi đương đầu với Malaysia.

Nhưng các tuyển thủ không được phép chủ quan khi chinh phục "ngọn núi" mang tên Malaysia. Sẽ không dễ dàng cho thầy trò HLV Riedl, nếu như một lần nữa những sai lầm của hàng phòng ngự và lối chơi thiếu tập trung lại tái diễn...

Trận bán kết còn lại là cuộc đọ sức nhiều duyên nợ giữa U.23 Thái Lan và U.23 Indonesia với ông thầy Peter Withe. Dù hiểu khá rõ bóng đá Thái Lan, nhưng HLV Peter Withe cũng khó giúp đội nhà tạo được bất ngờ vì sự thua kém về đẳng cấp. Nhiều khả năng sẽ là một trận thắng cho U.23 Thái Lan. Vĩnh Hà (từ Bacolod)