HLV điền kinh Hồ Thị Từ Tâm: Người thầy lặng lẽ
Các Website khác - 02/12/2005
HLV điền kinh Hồ Thị Từ Tâm:
Người thầy lặng lẽ

Trong làng điền kinh Việt Nam, cái tên Hồ Thị Từ Tâm còn khá lạ lẫm. Nhưng ngày 28 và 29.11 là một ngày đáng nhớ với HLV Từ Tâm, khi các học trò của chị là Đỗ Thị Bông, Lê Văn Dương, Trương Thanh Hằng đoạt HCV.

Sinh ra và lớn lên ở Huế, năm 1982 sau khi tốt nghiệp Trường Đại học TDTT, Hồ Thị Từ Tâm về nhận công tác tại Quy Nhơn - Bình Định và gắn bó với điền kinh từ đó. Năm 1998 HLV Từ Tâm ra Đà Nẵng học nâng cao và khi tốt nghiệp, chị về công tác tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia 3, Đà Nẵng. Khi được gọi tập trung vào đội tuyển quốc gia để làm công tác huấn luyện, chị được phân vào tổ cự ly trung bình với những VĐV đã thành danh.

Nói về những chiếc HCV của học trò, Hồ Thị Từ Tâm cho biết là những chiếc HCV này đã nằm trong sự tính toán của thể thao Việt Nam và đã có sự chuẩn bị từ 2 năm nay khi cả Bông và Dương đều đã lao vào tập luyện. Theo Từ Tâm thì đây là 2 VĐV có tốc độ tốt, tuy sức bền chưa thật ổn định. Nhưng bù lại, các học trò của chị có tinh thần thi đấu cực tốt, biết vượt qua khó khăn cả về tinh thần lẫn vật chất, điển hình là dù bị chấn thương căng cơ từ hôm trước nhưng Đỗ Thị Bông vẫn nghiến răng cùng đồng đội Thanh Hằng vào thi nội dung 1.500m để rồi chính Thanh Hằng đoạt HCV, với sự hỗ trợ không nhỏ của Đỗ Thị Bông (đoạt HCB). Với 3 HCV, chưa kể cả chiếc HCB của Đỗ Thị Bông đã cho thấy công lao của HLV Hồ Thị Từ Tâm không nhỏ góp vào chiến công của điền kinh Việt Nam trên đấu trường khu vực. Vũ Hùng