U23 Việt Nam nằm ở bảng "tử thần"
Các Website khác - 07/11/2005
Bốc thăm chia bảng môn bóng đá nam SEA Games 23:
U23 Việt Nam nằm ở bảng "tử thần"

Lễ bốc thăm môn bóng đá SEA Games 23 đã diễn ra lúc 19h tối qua tại khách sạn Sheraton Century Park, thủ đô Manila (Philippines). Kết quả vô cùng kịch tính khi 5 đội: Việt Nam, Singapore, Lào, Myanmar, Indonesia cùng chung một "rọ" trong "bảng tử thần", trong khi ở bảng A, Thái Lan vô cùng thảnh thơi cùng Malaysia, Campuchia, Philippines.

Lịch thi đấu của U.23 VN:
Ngày 20.11 gặp Singapore,
Ngày 22.11 gặp Lào,
Ngày 24.11 gặp Myanmar,
Ngày 26.11 gặp Indonesia.
HLV trưởng ĐT U.23 VN Riedl bày tỏ sự lo lắng khi được báo kết quả này ngay tối qua: "Chúng ta đã rơi vào bảng tử thần, cả 3 đội mạnh của khu vực nằm trong một bảng, không thể có kết quả nào xấu hơn nữa. U.23 VN sẽ gặp rất nhiều khó khăn, cản trở nếu muốn đạt thành tích tốt nhất. Nhưng tất nhiên, kết quả bốc thăm này là bất khả kháng, và chúng tôi chỉ còn biết cố gắng hết sức mà thôi". Tỏ vẻ "ghen tị" ít nhiều khi nhận xét bảng A của Thái Lan quá đơn giản khi chỉ có Malaysia là đáng kể, nhưng ngay lập tức, ông Riedl trấn an: "Tất nhiên là có những khó khăn trước mắt, sẽ rất "mệt" trong một bảng đấu như vậy, nhưng tinh thần của ĐT của chúng ta đang rất cao, chúng ta sẽ đi đến đích cuối cùng".

"Kết quả bốc thăm quá bất lợi cho VN. Lào luôn biết cách cản đường những ai chủ quan, Singapore, Myanmar luôn chuẩn bị tốt lực lượng cho SEA Games. Đáng ngại nhất là Indonesia. Nhưng không vì thế mà thất vọng, chúng ta càng phải nỗ lực, cố hết sức để giành ngôi đầu bảng tránh Thái Lan. U.23 VN sẽ phấn đấu hết mình không phụ công người hâm mộ" - Tài Em.
Khi được hỏi: "Liệu việc U.23 VN sẽ gặp 2 đối thủ mạnh Myanmar, Indonesia ở 2 lượt trận cuối cùng có phải là bất lợi?", ông Riedl cho biết "Đó không phải là bất lợi bởi xét cho cùng thì tất cả các đội trong bảng đều mạnh cả". Theo ông: "Trận mở màn mới là khó khăn nhất. Tuy rằng gặp Myanmar, Indonesia cũng rất khó nhưng trận gặp Singapore mới là thử lửa cho U.23 VN. Nếu thắng thì một cánh cửa rộng sẽ mở ra cho chúng ta, nhưng nếu thua sẽ rất dễ dẫn đến sự lúng túng, sức ép tâm lý lên các tuyển thủ". Về thực lực các đối thủ trong bảng, ông Riedl cho biết ông chỉ nắm rất... lơ mơ: "Tôi đã từng theo dõi họ ở Tiger Cup 2004, nhưng thời gian quá lâu rồi, mọi sự đã thay đổi nhiều. Tại giải Tiền SEA Games vừa qua Singapore, Myanmar, Lào thi đấu rất hay và điều quan trọng là họ chứng tỏ được sự tiến bộ. Indonesia cũng chưa bao giờ là đối thủ dễ chịu. Nhìn chung, tất cả các đối thủ là những đội bóng mạnh, và họ sẽ làm hao tổn nhiều sức lực của chúng ta. Nhưng chúng ta không sợ thách thức, dù rất tôn trọng đối thủ. Nhiệm vụ trước mắt của U.23 VN là tập trung vào luyện tập bởi thách thức rất lớn. BHL cũng cần tính toán hợp lý để có thành tích tốt nhất ở vòng bảng, bởi chắc chắn, Thái Lan sẽ đứng đầu bảng A".

Trợ lý HLV Lê Thuỵ Hải cũng cho rằng U.23 VN nằm ở bảng khó, nhưng, "đó vừa là thách thức, lại vừa là cơ hội, vì nếu vượt qua được vòng bảng thì việc có mặt tại chung kết của VN lại rất lớn". Cùng quan điểm với ông Hải, GĐKT HAGL Nguyễn Văn Vinh cũng cho rằng: "Nếu phấn đấu vượt qua được vòng bảng, thì con đường lại thênh thang với U.23 VN. Đó mới là thước đo chính xác sự tiến bộ của chúng ta". "Nhưng VN có khả năng vượt qua vòng bảng không?". "Có thể, trong khu vực không có đội yếu và kể cả Thái Lan cũng không phải là đội mạnh".

Ở môn bóng đá nữ, phương án 5 đội đá vòng tròn 1 lượt, chọn 2 đội có số điểm cao nhất vào đá chung kết (không có bán kết) đã được chọn. Theo đó, lịch thi đấu của ĐT nữ VN là: Ngày 22.11 gặp Myanmar, ngày 26.11 gặp Thái Lan, ngày 28.11 gặp Philippines, ngày 30.11 gặp Indonesia. Q.M