V-League 2006 chỉ có 13 đội
Các Website khác - 10/12/2005

V-League 2006 chỉ có 13 đội

Thường trực LĐBĐVN đã đưa ra quyết định trên trong cuộc họp chiều qua 9.12, không có đội được chọn để thế chỗ Đông Á Pomina. Giải hạng Nhất QG cũng không có đội thế chỗ THS Cần Thơ. Như vậy là sau rất nhiều lần thay đổi phương án, LĐBĐVN lại trở về với phương án đầu tiên. Trước đó, phương án để Huda Huế thế chỗ Đông Á Pomina ở V- League và Thể Công thay thế Tôn Hoa sen Cần Thơ ở giải hạng Nhất đã được ban thi đấu đề xuất lên thường trực.

Lý do chính thức mà thường trực LĐBĐVN đưa ra để quyết định không chọn đội thay thế là do phải đảm bảo chất lượng chuyên môn của giải, không thể đôn các đội xếp hạng 5, 6, 7 lên được, nhưng đằng sau lý do này lại là những nguyên nhân "tế nhị" khác, khi mà giờ đây, LĐBĐVN bó tay không thể xác định được những tên tuổi nào còn trong sạch ở cả V- League lẫn hạng Nhất.

Với 13 đội dự V- League 2006, thì phương thức thi đấu sẽ là, ở mỗi vòng đấu, đội nào gặp Đông Á theo lịch thi đấu đã bốc thăm
thì sẽ nghỉ ở vòng đó, SĐNĐ là đội gặp Đông Á ở vòng đấu cuối cùng cũng sẽ nghỉ ở vòng đấu cuối. Sẽ chỉ có 1 đội xuống hạng và đội áp chót phải đá trận tranh vé vớt với đội đứng thứ ba của hạng Nhất.

Ơ giải hạng Nhất, với Đông Á Pomina bị xuống hạng, sẽ vẫn đủ 14 đội, tranh 2 suất lên hạng, 1 suất đá play-off và 2 suất xuống hạng. Giải hạng Nhất khởi tranh từ 14.1.2006, sau đó 1 ngày là V- League 2006 (15.1).

* Chiều 9.12, HLV trưởng ĐT U.23 Riedl cũng đã có buổi làm việc gần 3 giờ đồng hồ với TTK LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn. Ông Riedl cho rằng, mặc dù thất bại trước U.23 Thái Lan ở chung kết SEA Games, nhưng 2005 là năm thành công của bóng đá VN với 2 chức vô địch LG Cup, Agribank Cup và HCB SEA Games. Tuy nhiên, ông Riedl có một số đề nghị cần rút kinh nghiệm cho thời gian tới, chẳng hạn những người làm trợ lý cho ông phải ổn định và thường xuyên hơn chứ không thể cứ gọi lên rồi lại trả về thay... người khác xoành xoạch, gây bất ổn cho cầu thủ. Ông cũng đề nghị LĐBĐVN cần minh bạch về chuyện tiền thưởng, tránh ảnh hưởng đến tinh thần và sự tập trung của cầu thủ. Quang Minh