Vừa chém vừa run
Các Website khác - 11/11/2005
GÓC NHÌN
Vừa chém vừa run

Nguyễn Nguyên
Cả một rừng báo chí vây lấy ông Trưởng ban Kỷ luật Nguyễn Hải Hường chất vấn sau vụ họp kín liên quan đến chuyện xử Đông Á - Thép Pomina ngay tại số 8 Lý Văn Phức, Hà Nội. Thật tội cho ông trưởng ban cứ lúng ta lúng túng trong từng câu chữ để nói lên cái điều mình không muốn nói: "Chưa đủ chứng cứ để xử!".

Lời khẳng định ấy gây sốc thực sự. Không phải vì mọi người muốn xem "chém" Đông Á - Thép Pomina như thế nào mà cái chính là muốn VFF thể hiện hết trách nhiệm, đồng thời chí ít là cũng khẳng định được quyền lực trong gia pháp của riêng mình.

VFF lại chờ "chém" và chính ông trưởng ban kỷ luật phải hy sinh đứng trước rừng báo giới để mong có được sự thông cảm, hơn là để mọi người hạch hỏi và bắt bí.

Không xử được vì không có chứng cứ hay không thể xử vì đã có thư tay, có những lời bỏ nhỏ và có cả những thế lực muốn loại hết giàn ban huấn luyện Đông AÁ - Thép Pomina ra và... giữ hạng?

Không phải ngẫu nhiên mà VFF nhận được thư xin cứu xét đầy thống thiết của các cầu thủ mong xử người có tội, còn đội bóng và chúng tôi (cầu thủ) vô tội thì đừng bắt phải chung một hình phạt.

Thà là cứ nói thẳng: Chúng tôi không dám xử vì "chém" một thì cũng có nghĩa sẽ phải "chém" hai - ba và thậm chí là "chém" hết nếu... khui ra hết.

Hay là lại hoãn binh để chờ xem ai lên chuyên nghiệp thế chỗ trước đã rồi mới "chém"?

Cần Thơ thì không thể rồi, Huda Huế cũng không.

Hay là Thể Công?

Khổ nỗi tìm người "sạch" thế chỗ cũng khó.

Thế nên cách tốt nhất là chờ SEA Games xong may ra đội tuyển có cúp sẽ quên tất cả, để chỉ còn lại với thành tích thôi.

Chỉ mỗi ông trưởng ban kỷ luật chịu đòn.