Họp xét kỷ luật Đông Á Pomina: Chưa có quyết định cuối cùng
Các Website khác - 10/11/2005
Họp xét kỷ luật Đông Á Pomina:
Chưa có quyết định cuối cùng

Đó là kết luận của Trưởng ban Kỷ luật của LĐBĐVN - ông Nguyễn Hải Hường - sau cuộc họp xét kỷ luật CLB này chiều qua (9.11). Điều đó có nghĩa là, nếu V-League 2006 khởi tranh mà VFF chưa thể đưa ra quyết định cuối cùng về số phận của Đông Á thì CLB này có đầy đủ điều kiện hợp pháp để tham dự.

Ông Trưởng ban Kỷ luật cho biết, sở dĩ vẫn chưa thể đưa ra quyết định cuối cùng về số phận của Đông Á bởi hiện tại, hồ sơ rất phức tạp mà VFF mới chỉ nhận được vẻn vẹn mấy bản tường trình của HLV Nguyễn Thành Vinh, Chủ tịch Đặng Phước Dừa và một vài trọng tài. Do đó, Cơ quan điều tra sẽ phối hợp chặt chẽ hơn nữa với VFF để thu thập thêm chứng cứ để kết luận cuối cùng được đưa ra sau này có tính thuyết phục cao. Tuy nhiên, theo ông Cấn Văn Nghĩa - Giám đốc Sở TDTT Hà Tây, đồng thời là thành viên Ban Kỷ luật - VFF còn tắc ở khâu đưa ra hình thức kỷ luật cho Đông Á bởi "quy chế của VFF còn nhiều lỗ hổng" nên rất khó áp đặt một mức kỷ luật cho CLB này.

Ông Hường còn cho biết thêm, HLV Nguyễn Thành Vinh vẫn khẳng định cá nhân nhà cầm quân xứ Nghệ cũng như CLB Đông Á không hề có ý định hối lộ trọng tài, mà vụ việc "cho tiền" chỉ là "tác phẩm của riêng Giám đốc điều hành Vũ Tiến Thành". Dù vậy, đó mới chỉ là thông tin một chiều nên chưa được coi là chứng cớ. Theo tuyên bố của ông Nguyễn Hải Hường, Đông Á vẫn còn cơ hội chơi bóng ở V-League 2006, một khi Ban Kỷ luật chưa thể đưa ra quyết định cuối cùng. Tuy nhiên, Ban Kỷ luật cũng đưa ra một quyết định là trong thời gian tiếp tục điều tra, những nhân vật bị nghi ngờ liên quan đến vụ việc này như HLV Nguyễn Thành Vinh, trợ lý Trần Mạnh Cường cùng tổ trọng tài Lê Văn Tú sẽ không được hành nghề. Quang Minh