Vượng, Quyến nói gì với báo chí?
Các Website khác - 23/12/2005
Vượng, Quyến nói gì với báo chí?

Trao đổi với phóng viên tại trại giam, nếu Văn Quyến đã rơm rớm nước mắt khi nhắc đến mẹ của mình thì Quốc Vượng vẫn giữ nét mặt... thật tỉnh, lạnh. Đặc biệt, khi phóng viên đề nghị nhắc lại những sai phạm với Cơ quan điều tra thì Vượng cương quyết... ngồi im. Vì Vượng không khai nguồn tiền đưa cho Quyến lấy từ ai nên nói đại rằng đó là tiền thưởng của Vượng từ giải Agribank Cup? Và số tiền thưởng này luôn mang theo người - Vượng cả quyết. Đặc biệt, Vượng vẫn nói rất mạnh rằng, với em tiền không phải là tất cả. Những đồng tiền bẩn này em không dùng để tiêu xài, không gửi cho bố mẹ. Nhưng để làm gì thì không chịu nói.

Mong có cơ hội để sửa chữa
Trong đơn gửi Cơ quan điều tra, Văn Quyến có đoạn: Tôi biết trong thời gian diễn ra SEA Games tôi đã làm việc không đúng với lương tâm của mình, giờ đây tôi rất ân hận việc mà tôi đã làm trong trận đấu với Myanmar. Tôi muốn xin lỗi với Cơ quan điều tra, Liên đoàn Bóng đá cùng tất cả người hâm mộ cả nước, xin hãy tha thứ cho tôi. Mong Cơ quan điều tra cho tôi có cơ hội để sửa chữa những sai lầm đã mắc phải. Tôi xin hứa đây là lần đầu và cũng là lần cuối.
Còn Quyến thừa nhận bàn thua đầu tiên trong trận gặp Thái Lan là hơi ngớ ngẩn vì hậu vệ của ta lúc đó đông. Còn hai bàn thua sau do chúng ta mải lên gỡ hoà nên bị đòn phản công của họ quá hiệu quả. Nhưng cuối cùng Quyến lại nhận xét, nếu tinh thần tốt, đội Việt Nam có thể thủ hoà với Thái Lan trong 90 phút thi đấu. Quyến cũng mạnh dạn nói rằng, trong trận bán độ, nếu có cơ hội vẫn sẵn sàng ghi bàn dù hỏng độ. Khi được hỏi tại sao chỉ đến khi có Văn Trương tác động mới nhận tội? Quyến nói ngay: Trương không viết cho em một chữ nào, chỉ có hai đứa gặp nhau trong chốc lát và hỏi nhau về sức khoẻ. Còn tác động lớn nhất chính là nghĩ đến mẹ, đến bạn gái (!?).

Khi nói về lương tâm có dằn vặt gì không lúc quyết định bán độ, cả Vượng và Quyến đều nói: Chúng em nghĩ rằng trận đó dù có bán độ mình vẫn là đá thắng (dù chỉ là tỉ số 1-0). Như vậy vừa được thêm 20 - 30 triệu đồng mà mình vẫn có khả năng đứng đầu bảng! Cả hai cùng khăng khăng nói đây là trận đầu tiên bán độ nên không hình dung hết hậu quả ghê gớm này. Cả hai cùng mong Cơ quan điều tra, Liên đoàn Bóng đá cho cơ hội để làm lại cuộc đời. Và họ mong lúc đó được đá... bóng sạch. Trong trận gặp Malaysia và trận chung kết gặp Thái Lan, cả hai nói đều đã đá hết sức mình. Khi nhắc đến đội SLNA, cả 2 cựu tuyển thủ này đều nhắc đến HLV Hữu Thắng như một người anh đáng kính cả về chuyên môn lẫn đời thường. Và đặc biệt, trong quá trình trả lời, cả hai như sực tỉnh hỏi lại các anh có phát trên truyền hình không? Duy Hưng (nguồn từ Truyền hình An ninh tổ quốc)