Tạo ra loại thuốc bảo vệ con người thoát khỏi bệnh tật
CNN - 04/06/2016
Một nhóm nghiên cứu thuộc Đại học Oxford đang hoàn thiện công thức chế tạo ra loại thuốc để có thể bảo vệ con người thoát khỏi căn bệnh thế kỷ HIV, ung thư và sốt rét.
Công thức thuốc của GS. Adrian Hill được cho là sẽ tạo nên một cuộc cách mạng bảo vệ con người khỏi hàng loạt những căn bệnh

 

Trưởng nhóm nghiên cứu là GS. Adrian Hill, Giám đốc Học viện Jenner, chuyên nghiên cứu về vaccine hiện đang tạo ra loại thuốc đặc biệt, trong thành phần của nó có sự kết hợp của một loại vaccine.

Loại thuốc này có khả năng giúp cho hệ thống miễn dịch của con người kháng lại sự xâm nhập của bệnh tật từ môi trường bên ngoài. Đặc biệt là HIV, ung thư và sốt rét.

GS. Adrian Hill cho biết: “Loại thuốc này đang được thử nghiệm diện rộng tác dụng của nó trong điều trị ung thư và viêm gan C. Trước đó, thuốc đã được sử dụng thử nghiệm điều trị Ebola và HIV”.

Tại Kenya, loại thuốc này đã đạt 67% hiệu quả khi thử nghiệm trên người trưởng thành. Hiện nay, thuốc đang được thử nghiệm lâm sàng trên 8 loại bệnh khác nhau.  Tuy nhiên, loại thuốc này ban đầu được tạo ra với mục đích là để ngăn chặn dịch sốt rét.

 

Loại thuốc mới có thể bảo vệ con người thoát khỏi căn bệnh thế kỷ HIV - Ảnh minh họa

 

Công thức thuốc của GS. Adrian Hill được cho là sẽ tạo nên một cuộc cách mạng bảo vệ con người khỏi hàng loạt những căn bệnh, kể cả đại dịch HIV, sốt rét hay lao phổi.

Với mục đích được tạo ra để triệt tiêu bệnh tật, ngành y tế có thể xem đây là một loại thuốc hoàn toàn mới, không giống với bất kì loại thuốc nào con người từng sử dụng trước đây.