Tiến sĩ… côn trùng và bài thuốc hỗ trợ chữa bệnh AIDS
Các Website khác - 15/02/2005
TS Lê Võ Định Tường (ngoài cùng bên trái)
đang trao đổi với một số nhà khoa học
về Hoàng Nam, phương thuốc chữa trị
AIDS của VN.
Tiến sĩ Lê Võ Định Tường (Học viện Quân y Hà Nội) là người chuyên nghiên cứu về côn trùng học. Tuy nhiên, ông được giới khoa học trong và ngoài nước biết đến nhờ bài thuốc hỗ trợ chữa bệnh AIDS bằng thuốc thiên nhiên.
Ngay sau khi công bố tiêu chuẩn chất lượng, Viện Vệ sinh y tế Công cộng (Bộ Y tế) đã thực hiện các xét nghiệm cần thiết và có Công văn số 003043 do BS Nguyễn Xuân Mai - Phó viện trưởng ký, chứng nhận Hoàng Nam đủ điều kiện sản xuất theo Quyết định số 867/QĐ- BYT của Bộ Y tế. Ngày 23-8-2004, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã có phiếu tiếp nhận số 1054 cho phép sản xuất và lưu hành Hoàng Nam trên thị trường.

Không phải ngẫu nhiên mà bạn bè, đồng nghiệp và các học trò gọi TS Lê Võ Định Tường là tiến sĩ... côn trùng. Sinh năm 1945 ở Mỹ Tho, tròn 1 tuổi, TS Lê Võ Định Tường theo bố mẹ ra bắc và trải qua những năm tháng ấu thơ tại căn cứ địa chiến khu Việt Bắc.

Sau khi tốt nghiệp hạng ưu ĐH Tổng hợp Hà Nội, khoa côn trùng học năm 1967, ông về giảng dạy tại Học viện Quân y Hà Nội. TS Tường là một trong những chuyên gia đầu tiên của Việt Nam được đào tạo và nghiên cứu về phòng chống chiến tranh sinh học.

Tuy nhiên, giới khoa học trong và ngoài nước biết đến ông - một nhà khoa học đi tiên phong trong việc nghiên cứu, chế tạo các dược phẩm điều trị căn bệnh thế kỷ - bệnh AIDS (SIDA) ở Việt Nam. Đó là Hoàng Nam - một phương thuốc 100% thành phần tá dược là các chế phẩm sinh học.

TS Lê Võ Định Tường, bà Bộ trưởng
Bộ Phòng chống AIDS (nước Cộng hòa
Bờ Biển Ngà)
Có đủ cơ sở khoa học để khẳng định Hoàng Nam là một phương thuốc hỗ trợ điều trị căn bệnh thế kỷ rất hiệu quả. Thử nghiệm Hoàng Nam trên khoảng 100 bệnh nhân nhiễm HIV (trong đó một số người đã chuyển sang AIDS), sau khi dùng, một số bệnh nhân AIDS đã tăng cân, giảm các bệnh cơ hội như tiêu chảy, cúm, lao... Thông qua các thông tin đăng tải trên mạng internet, kiều bào về nước đã tìm đến ông. Còn các bệnh nhân AIDS thì xem ông là niềm hy vọng cuối cùng.

Tháng 6-2004, tổ chức ARCHE (Pháp) đã đài thọ 100% mời bằng được ông sang Pháp và nước cộng hòa Bờ Biển Ngà trợ giúp kinh nghiệm điều trị chăm sóc sức khỏe cho người nhiễm HIV/AIDS bằng thuốc thiên nhiên. Theo ARCHE, phương pháp điều trị AIDS của ông rất phù hợp với những nước nghèo như Việt Nam.

Theo Tiền phong