13 triệu đô la Mỹ phòng chống HIV/AIDS ở Tobago
Các Website khác - 21/06/2006

Quốc hội Tobago đã chỉ định dành 13 triệu đô la Mỹ phục vụ công tác phòng chống sự lây lan của đại dịch HIV/AIDS tại Tobago, Uỷ ban điều phối đại dịch HIV/AIDS Tobago chính thức được uỷ quyền mới đây.

Đã có danh sách 18 thành viên tham gia giải quyết đại dịch ở Tobago, tuần qua tổng thư ký Orville London cho rằng, ở thời điểm này công tác phòng bệnh rõ ràng quan trọng hơn chữa bệnh.

Cũng theo ông này nhấn mạnh thêm thì trong thực tế chúng ta là những đối tác và người lính sát cánh bên nhau trong cuộc chiến chống HIV/AIDS vì đây là cuộc chiến phải được tiến hành mỗi ngày.

Ông London cho biết, uỷ ban cần đảm bảo mọi người dân Tobago phải cùng tham gia cuộc chiến. Ông này cũng nói uỷ ban nên mở rộng các ảnh hưởng ra khỏi phạm vi các văn phòng và xâm nhập sâu hơn vào cộng đồng vì giờ đây là lúc bắt đầu việc mở rộng của cụm từ "chúng ta".

Ông London nhận định, trên hòn đảo hiện nay đã có ba nguy cơ lớn. Đó là tội phạm, giải quyết đại dịch HIV/AIDS và những quan điểm tiêu cực về con người.

Vẫn cần có rất nhiều tiền phải chi tiêu và tiếp tục chi tiêu để giải quyết đại dịch.

Bộ trưởng bộ y tế Arlington Spencer cho rằng cần phải chôn vùi đại dịch HIV/AIDS và mục đích của Quốc hội là nhằm biến điều đó thành sự thật.

Các tài liệu bổ nhiệm được trao tới mọi thành viên của Uỷ ban, trong đó có Pastor Rollin Bacchus, Jason Caesar, Sandra Orr và Ann Marie de Gazon.

Đỗ Dương theo http://www.trinidadexpress.com