Đặt hàng “một nửa” ngày tình yêu
Các Website khác - 14/02/2009
Không một tấm thiệp, cũng không có hoa hồng hay sôcôla, đối với nhiều bạn, Valentine bị coi là “ngày tay trắng”. Ngày lễ tình nhân thật đặc biệt trong mắt những người đang yêu, còn những “kẻ độc thân”, Valentine chỉ là dịp “tự kỷ” và “tự sướng” ?

 

Đặt hàng… người yêu

 

“Tự kỷ” và “tự sướng” là cách nói ám chỉ việc không ít bạn trẻ phải cần đến “dịch vụ đặt hàng người yêu” và “cung cấp bạn hẹn hò” trong ngày Valentine.

 

Không chấp nhận là kẻ “tay trắng” trong ngày Valentine, Q.Lan (1992, K.Ng, Hà Nội) sẵn sàng nhờ đến blog hoặc website tìm bạn để đặt hàng… một nửa cho mình. “Thì cứ coi như là lần đầu hẹn hò, cùng đi xem phim hay cà phê thôi mà, miễn sao tối Valentine không phải đi chơi một mình là được” - với suy nghĩ đơn giản như vậy, rõ ràng với Lan, Valentine cũng không khác với những ngày thường khác là mấy.

 

Cũng có chung quan điểm với Lan, T.Đức (1988, P.B.C) nhờ bạn bè tìm hộ anh chàng “một nửa” cho ngày Valentine đi kèm với lời nhắn “21 tuổi, cao ráo trắng trẻo, vui tính, độc thân, cần tìm một bạn gái xinh xắn, dễ thương đi chơi tối 14/2”. Ngày lễ tình nhân, ra đường thấy ai cũng tay trong tay, nhìn đâu cũng thấy hoa hồng với trái tim, nghĩ đến bản thân thấy “chạnh lòng” nên Đức mới phải dùng đến cách này.

 

Đã hai mùa Valentine, Đức vui vẻ, hạnh phúc bên cô gái không phải người yêu mình. Sau khi biết chuyện, bạn bè Đức vẫn cười trêu: “Ai nói bọn độc thân sẽ buồn trong ngày tình nhân chứ, nếu thích đi chơi lại với em ý, thì cứ gia hạn hợp đồng thôi”.

 

Tối Valentine, được ngồi cạnh người yêu trong một khung cảnh lãng mạn, thưởng thức bữa tối ngon dưới ánh nến và cảm nhận niềm hạnh phúc ngọt ngào của sôcôla, hoa hồng… Đó là những hình ảnh, những giây phút đặc biệt mà bất cứ ai đang yêu đều mong muốn được đón nhận. “Nhưng nếu bạn chưa có được một nửa yêu thương, thì cũng không còn cảnh phải buồn rầu mà than thở: Quả chín từng đôi, trăng chín lẻ. Trên đường về, xanh cuống một mình tôi. Thay vì “tự kỷ” một mình, sao không chọn cách “tự sướng”, tự mang đến cho mình niềm vui, lãng mạn và những điều đặc biệt trong ngày tình yêu chứ?, L.Huy (1990, Đại học BK HN) tâm sự cũng có ý định đặt hàng… người yêu trong mùa Valentine năm nay. Không chỉ thế, bạn còn rất nhiều địa chỉ người thân để đến thăm và vui đùa cùng họ trong một ngày lễ đẹp như Valentine.
 
 

(Ảnh minh họa)

 

Và Valentine tập thể!

 

Valentine là chỉ dành cho các các cặp đôi? là độc quyền của những kẻ đang yêu? Vậy thì bạn đã bỏ lỡ quá nhiều niềm vui mất rồi!

 

“Mấy năm rồi, cứ đến dịp Valentine, là hội độc thân của tụi mình lại tổ chức ăn uống, đi chơi cả tối, vui lắm. Dù chưa có người yêu hay mới chia tay bạn trai, bọn mình chưa bao giờ bỏ lỡ dịp tận hưởng niềm vui ngày lễ tình nhân cả. Nhóm có 5 người, vậy là mình có 4 “tình yêu”. Các tình yêu của mình, ai cũng ngọt ngào và dễ thương lắm”, cười tươi hồn nhiên, P.Mai kể về cả những món quà mà các bạn gái trong nhóm tặng cho mình.

 

Đối với P.Bách (1991, T.H.Đ) thì Valentine là một dịp “để bạn cho đi tình yêu của mình, hồn nhiên và trong sáng, thậm chí không hy vọng được đền đáp lại, đó chính là lý do vì sao trong những tấm thiệp các cặp đôi gửi nhau mùa Valentine, người viết không ghi tên mình”. Và mọi năm, Bách đều mua thiệp tặng bố mẹ cậu vào ngày này và cả cho những người bạn bè thân thiết.

 

“Bọn tớ ngồi vòng tròn, rồi cứ thế lần lượt ôm nhau thật chặt và hôn chùn chụt vào má nhau ý” - Một cách tận hưởng ngày lễ tình yêu “tập thể” của “Ham hố hội”, nhóm bạn thân của B.Liên. “Mọi người đều vui vẻ trong ngày Valentine, hội ham hố bọn mình cũng không chịu thua thiệt đâu nhé. Tất cả mọi người đều dành cho nhau một sự quan tâm đặc biệt, một sự chia sẻ mình nghĩ còn hơn cả tình yêu, đó là sự chân thành và tin tưởng của tình bạn”.

 

Theo Dan Tri