Tại sao cứ nhất thiết là Valentine phải đi chơi…?
Các Website khác - 14/02/2009
Valentine là ngày nhịp đập của bao trái tim rung rinh háo hức mong chờ. Nào hoa hồng, kẹo ngọt, gấu bông, đến những dự định cực “kul” của họ dành cho nhau… Nhưng bên cạnh đó không phải ai cũng được hưởng một lễ tình nhân như mong đợi.

 
 
Valentine là ngày yêu thương chứ đâu phải là ngày để đọ quà? (Ảnh minh họa)
 

Valentine là dịp…

 

Không “chịu thiệt” như những năm trước, Hồng Nga (học sinh lớp 11 trường PTTH LTV) đã cố gật bừa một anh bạn khóa trên để cho có người yêu đem đến giới thiệu bạn bè trong bữa tiệc liên hoan lớp tối ngày Valentine. Nga tâm sự: “Mình ghét Valentine, nhìn đám bạn đứa nào đứa nấy hỏi han, rủ rê nhau đi mua quà cho người mình yêu mà… phát thèm. Nên năm nay, mình hạ quyết tâm phải kiếm cho ra một anh chàng để được hãnh diện với đám bạn cùng lớp”.

 

Thấy bạn bè ai cũng có quà hoành tráng, đứa thì cả một hình trái tim to đùng được kết bởi hàng trăm bông hoa hồng, đứa thì được bạn trai tặng lắc bạc in tên cách điệu hai đứa. Hay như năm ngoái đây thôi, Ngọc Trâm - cô bạn gái ngồi cạnh bàn khoe mới được người yêu mua cho ba mươi chú gấu bông nhỏ lít nhít bầy chật cứng bàn học cùng một lọ nước hoa đắt tiền, Lê Kim (19 tuổi, sinh viên năm thứ 2 ĐH LĐ XH) thất vọng khi nhớ lại món quà năm trước. Người yêu Kim tặng “chỉ một bông hoa hồng, chấm hết, chả có thêm cái gì”.

 

Trong khi bạn bè đến lớp đua nhau kể thì Kim ngồi im một chỗ. Năm nay, cô lên một kế hoạch rất chi tiết cho danh mục quà mà mình thích để gợi ý cho chàng. “Kim thích một bó hoa hồng vàng hoành tráng và được gửi thẳng đến lớp vào tiết thứ 3 giờ ra chơi để làm bọn bạn lác mắt mới được. Chưa hết nhé, tối hôm Valentine mình thích được nhận từ chàng một cặp áo đôi in hình Pucca dễ thương nữa”.

 

Cũng giống tâm trạng của Kim, cô nàng Hoàng Bích (20 tuổi, Cao đẳng Bách Khoa) cũng quan niệm “quà càng đắt tiền càng chứng tỏ chàng yêu mình nhiều!”. “Valentine chỉ có một ngày trong năm, tại sao không thể hiện “hết cỡ” tình cảm cho nhau nhỉ?”.

 

Đã nói là làm, một tuần trước ngày lễ, Bích cùng mấy cô nàng bạn thân vạch chiến lược đi tìm hàng độc và đắt để chứng tỏ tình yêu của mình dành cho chàng. Và đương nhiên, Bích cũng đặt kỳ vọng không ít vào món quà mình sẽ nhận được tối ngày quan trọng đó. Quà của Bich dành cho chàng là một chiếc đàn Organ giá hơn ba triệu. Bích nói: “Vinh (người yêu cô) thể nào cũng ngạc nhiên vì đây là thứ mà anh rất thích.” Vừa nói cô nàng vừa mơ mộng “không biết tối nay quà của mình sẽ là gì nhỉ? Một bộ mỹ phẩm xịn hay bộ nước hoa gồm ba lọ lớn nhỏ mà nàng thỉnh thoảng hay “phím” cho chàng?

 

Tình cảm của Tuấn dành cho Hoa có lẽ chẳng ai trong lớp XH 6 khoa Xã hội học trường ĐH CĐ là không biết. Lúc nào cũng thấy hai anh chị quấn quýt, chàng thì lo lắng cho nàng tới từng phút. Nhưng mấy hôm nay, Tuấn và Hoa chẳng nói chuyện với nhau câu nào. Hỏi ra mới biết, Hoa đang giận dỗi người yêu vì đúng tối thứ 7 - lễ tình nhân thì Tuấn lại bận chuyện gia đình đột xuất. Hoa nói: “Cả năm thì chả bận, chọn đúng hôm mọi người kéo nhau đi chơi lại bận. Thế có bực mình không. Kệ! Mình đã nói với Tuấn rồi. Hôm đó là ngày Valentine không đi thì thôi, chả yêu đương gì hết!”.

 

Tại sao cứ nhất thiết Valentine là phải….?

 

Valentine là ngày yêu thương chứ đâu phải là ngày để khoe người yêu. Cô bạn Hồng Nga đúng là cũng hãnh diện thật khi cậu bạn mình dẫn tới buổi tiệc thật xinh trai. Nhưng niềm vui chẳng được bao lâu khi tất cả mọi người trong bàn tiệc đều nhận ra anh chàng này nhạt “hơn nước ốc”, càng nói mọi người càng đặt ra câu hỏi to đùng “tại sao Nga lại yêu một anh chàng chẳng hiểu mình tí tẹo nào?”. Làm sao các bạn biết rằng tình yêu này mới được hình thành sau cái “gật bừa”.

 

Và đây lại càng không phải là ngày để đem những món quà người yêu tặng lên bàn cân. Khổ thân anh chàng Vinh, người yêu của cô nàng Bích xinh xắn, con nhà khá giả. Vinh chưa đi làm, mọi khoản tiền vẫn chỉ xin từ bố mẹ mãi tít dưới Hải Phòng. Quà tặng Valentine năm nay đang ra sức chạy đua với thời giá. Một món quà tặng lãng mạn kiểu “tình anh tình em mới quan trọng” trở thành bài toán cực khó với nhiều người trong đó có Vinh bởi nhìn quanh, món đồ nào cũng leo tới mức hàng trăm, triệu đồng. Cậu cũng nhận biết được những tín hiệu mà cô người yêu gửi tới nhưng hỡi ơi, làm sao có nhiều tiền để mua cho nàng một lọ nước hoa chứ đừng nói một bộ.

 

Nước giải quyết cuối cùng là anh chàng “cáo ốm” ở nhà trong ngày đó. Nằm nhà giả ốm mà vẫn lo ngay ngáy chưa biết làm sao kiếm ra quà như ý cho Bích.

 

Valentine không phải là ngày các chàng trai “thực hiện nghĩa vụ” chuyến đi chơi, làm các nàng vui đâu nhé!. Thái độ của Hoa làm Tuấn thấy buồn. “Tại sao cứ nhất thiết là Valentine phải đi chơi, sao Hoa không cảm thông cho mình? Tùy Hoa thôi, tối thứ 7 mình sẽ vẫn đưa mẹ đi có việc”, Tuấn nói.

 

Valentine là ngày để bạn sống trong cảm giác ngập tràn yêu thương của mọi người dành cho và cũng là ngày bạn mở rộng lòng mình với tất cả mọi người. Nếu bạn đã có ai đặc biệt rồi thì thật tuyệt vời và chúc bạn sẽ có một ngày lễ tình nhân như mong muốn, còn nếu chưa thì cũng chả sao, bạn hãy thể hiện tình cảm của mình với những người xung quanh, hãy đi xem phim Chủ nghĩa độc thân muôn năm (Love Actually) chẳng hạn, thú vị đấy chứ!

 

Theo Dan Tri