Kết cục đáng buồn của những kẻ thích bay lắc
Các Website khác - 14/02/2009
Trong nhóm cháu chơi đã có một đứa nhảy từ trên tầng 4 xuống trong khi quá phê thuốc lắc, và nó đã ra đi mãi mãi...


Cháu gửi những dòng này mong có thể chia sẻ phần nào những suy nghĩ của mình với cô. Thực sự xã hội bây giờ rất phức tạp và nhiều cám dỗ. Cháu không dám nói rằng người có bản lĩnh thì sẽ không vướng vào những tệ nạn xã hội đó. Bởi những gì cháu thấy trong thực tế bây giờ là rất nhiều người trẻ lao vào những cuộc chơi như thế, từ những kẻ ăn chơi, sa đọa cho đến những người học hành giỏi giang, thành đạt và ngay cả người nổi tiếng, người của công chúng. Họ cũng ngày đêm ngập đầu trong lắc, ke và đá...

Theo những gì cô đã kể thì con trai cô mới chỉ biết lắc và có hành vi tình dục chứ chưa ngấm sâu vào chơi ke hay chơi đá, cháu nghĩ cô vẫn có thể lôi con mình ra khỏi trò chơi vô bổ đó. Dùng thuốc lắc không gây nghiện như dùng heroin nhưng nó rất hại đến thần kinh và nhất là với một đứa ốm yếu như Hoàng Anh. Cháu nghĩ bây giờ chưa bao giờ là muộn để giúp con cô thoát khỏi thú vui đó. Nhưng điều cần thiết là cô phải thể hiện sự nghiêm khắc của mình với Hoàng Anh, cô đừng mềm lòng như thế, em nó biết cô không nỡ nghiêm khắc với nó nên nó sẽ càng sa đà hơn. Cô cũng nên nói với chú để cùng có biện pháp xử lý. Cháu khuyên cô nên nghiêm khắc với em nhưng cô và chú đừng đánh đập nó, bởi hành động đó không giải quyết được việc gì mà còn có thể đẩy em ấy ra xa vòng tay cô chú hơn. Cô chú cũng đừng nghĩ đến việc cho em ấy đi du học bởi đó là con đường ngắn nhất để nó đến với lối sống trụy lạc, bay lắc nghiện ngập, quan hệ tình dục bừa bãi.

Cháu nói điều này không phải cháu lên án du học sinh mà đó chính là thực tế mà các em đang đi du học cũng nhận thấy. Trong tất cả các biện pháp, cháu nghĩ cô nên thử để em ấy và nhóm bạn bị công an bắt trong lúc đang sử dụng thuốc lắc, nghiệp vụ của công an sẽ có ích cho suy nghĩ của em nó. Cháu tin khi nó thấy bị bắt, bị tra hỏi, va nhiều yếu tố xảy ra lúc đấy sẽ làm nó hiểu ra sai lầm. Khi em ấy bị như vậ,y cô chú xuất hiện nhưng đừng tỏ ra mềm lòng mà hãy đón em về cùng những lời chỉ bảo nghiêm khắc, phải cấm vận để nó hiểu đâu là sai lầm và phải sửa để lấy lại lòng tin của bố mẹ.

Khi đọc những lời chia sẻ của mọi người ở đây, có lẽ cô cũng hiểu rất rõ hậu quả của thuốc lắc, ke, và đá. Cháu cũng là người trong cuộc, cháu hiểu cảm giác khi sử dụng những thứ đó. Có người làm chủ được mình (số đó rất ít) còn hầu hết là không làm chủ được bản thân. Trong nhóm cháu chơi đã có một đứa nhảy từ trên tầng 4 xuống trong khi quá phê thuốc lắc, và nó đã ra đi. Mới đây thôi, dịp tết cháu gặp lại một vài người bạn thì lại nghe tin một đứa vì chơi đá và ke nhiều quá mà giờ đến bố mẹ cũng không nhận ra, phải điều trị trong viện tâm thần khó có thể phục hồi lại thần kinh như trước. Đấy đều là hậu quả sẽ xảy ra với những ai đã và đang sử dụng những thứ kích thích đó. Cháu hi vọng con cô sẽ sớm nhận thức để quay về cuộc sống bình thường. Sẽ thật đáng buồn nếu lại có thêm một kết cục như những gì cháu đã thấy.

 Theo Kenh 14