Chuyện đằng sau những hot teen
Các Website khác - 23/12/2008

 Là hotgirl trên một diễn đàn nhờ “ăn hình” tuyệt đối, từ đó blog H được truy cập ngày một đông, người làm quen càng nhiều, H bắt đầu “ngộ nhận” sự nổi tiếng.

Ảnh minh họa.

Các cô cậu bé xinh xắn, gương mặt baby, chụp hình một cách chuyên nghiệp đã gắn kết với các tên gọi này bởi những cuộc bầu chọn trên mạng, từ các diễn đàn, blog, các chương trình thanh lịch ở các trường học. Thế nhưng, thay vì hạnh phúc và xem đó như là những kỉ niệm của lứa tuổi teen học trò, thì các “hot” ấy lại đón nhận thật khác ….

Chỉ là những hư danh …..

Nói một cách chính xác, thì không phải bây giờ mới có danh hiệu cho những học sinh có gương mặt đáng yêu, nụ cười hiền, ánh mắt sáng, nhưng ngày xưa, những danh hiệu đó đơn giản chỉ là …danh hiệu, và nếu kết quả học tập bê bết thì danh hiệu ấy cũng như một viên sỏi vứt xuống vực có nhiều tảng đá oai phong và xinh đẹp khác mà thôi.

Còn thời đại thông tin hiện tại, thời đại với những phím enter là có thể truyền đạt thông tin hình ảnh khắp toàn thế giới, thì tất cả lại hoàn toàn khác. Tên gọi “teen” tân tiến hơn, danh hiệu “hot boy/hot girl” tân tiến hơn, và người đón nhận cũng thể hiện tân tiến hơn.

U là thế, xinh đẹp, đáng yêu, ánh mắt to tròn ngây thơ và gương mặt sáng trưng đã giúp cô bé trở thành nữ sinh thanh lịch và được mọi người trong trường biết đến. Thế là U bắt đầu “ý thức”được vẻ đẹp của mình. Bỏ đi người bạn trai ngày ngày cùng U đến trường bằng chiếc xe đạp song song nhau thân thuộc, U bây giờ xúng xính áo quần đẹp, một bước Dylan, hai bước @, U dần mất đi vẻ đẹp trong sáng của mình.

Gia đình không giàu có, mức sống gia đình không đủ cho U “hot girl phải mặc thế này!!”, “Là hot girl không thể mặc đồ ngoài chợ, ra đường bình thường được”. Và gương mặt quằn quện phấn son cùng trang phục không phù hợp làm U trở nên già trước tuổi. Không chỉ có thế, học lực ngày càng tệ hại làm cho việc “yêu thương thầy cô quá mức học lại một năm” đã không gây bất ngờ cho bất kì ai trong trường.

Và rồi năm học mới đến, lại có 1 cô bé đạt nữ sinh thanh lịch, ngôi vị “tân hot girl” đã có chủ, những anh chàng của U bây giờ vây quanh cô bé ấy, U còn đó một mình  …. lặng lẽ.

Nhưng U vẫn được xem là may mắn, H thì kết quả còn thảm thương hơn rất nhiều. Là hot girl trên một diễn đàn nhờ “ăn hình” tuyệt đối, từ đó blog H được truy cập ngày một đông, người làm quen càng nhiều, H bắt đầu “ngộ nhận” sự nổi tiếng.

Những bức hình ngày càng sexy được bloggers comment khen ngợi làm H “hiểu rõ khả năng” của mình hơn, và thế là những cuộc hẹn chóng vánh, những mối tình ngắn gọn, yêu liền tay và kết thúc mau mắn. H nhận ra không còn là mình khi tờ giấy xét nghiệm HIV trên tay. Bỏ học nửa chừng, vài lần phá thai làm H thật sự trở thành “hot”, một độ “hot” không ai còn có thể đụng vào được….

Đó chỉ là những nỗi đau thương bật lên một cách rõ ràng, còn đó là hot boy/hot girl bỏ học, ăn chơi, tỏ ra sành điệu, thâu đêm suốt sáng chứng tỏ đẳng cấp của mình. Mong muốn nổi tiếng quá sớm thôi thúc những bướcchân sai lệch, ai đưa ra khái niệm thế nào là “hot boy/hot girl” cho giới trẻ.

Vẫn là hai chữ: “Học vấn”!

Hơn ai hết, teen cần hiểu, khi teen xinh đẹp, đáng yêu, đó là một lợi thế. Có được danh hiệu, đó là một kỉ niệm. Nhưng có được kiến thức, thì đó lại là hành trang. Vì thế tương lai của chính người mang tên “hot” ấy có như thế nào, thì không phải do danh hiệu đó tạo ra. Mà chính là những bước đi vững chắc trên con đường học vấn mới là điều cần thiết.

Thật ra vẫn có những “Hot” tiếp tục cuộc sống thường nhật, thỉnh thoảng là MC cho trường, cho quận, thỉnh thoảng chụp hình làm model, rồi từ đó may mắn trở thành diễn viên, ca sĩ, nhưng lúc nào cũng thế, học như thế nào sẽ luôn là một thước đo để đánh giá độ yêu mến của công chúng dành cho mình. Vẫn có những điển hình rõ ràng trong cuộc sống hôm nay, những ca sĩ T, diễn viên H …vây quanh scandal học hành, tình cảm. Vậy thì độ “hot” ấy, có tồn tại mãi hay không?

Hot boy và hot girl không phải là điều cần cảnh báo, điều cần chú ý chính là nhận thức của teen và cách đón nhận của giới trẻ đương thời. Sự thành công của người trẻ bây giờ bị tác động lớn nhất chính là “năng lực”, đừng chạy theo những tên tuổi teen nổi tiếng mà đi vào con đường không phù hợp với chính bản thân.

Linh - Tâm

Theo Zing